Bị qua mặt quá nhiều bởi ứng dụng "khiêu zâm" trá hình, Apple cập nhật các quy định mới cho App Store

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
9116 #1

Sau khi ra mắt iOS 15 tại Hội nghị thường niên WWDC 2021, Apple đã đề cập đến việc thắt chặt các quy định đối với ứng dụng có nội dung khiêu dâm, bổ sung nhiều điều khoản mới về tiếp thị gây hiểu lầm và đảm bảo rằng thẻ quà tặng chỉ có thể được bán thông qua hệ thống "chính chủ" App Store.

Nguyên tắc mới của App Store sẽ cung cấp các quy tắc mà nhà phát triển "buộc" phải tuân theo, để ứng dụng của họ được phê duyệt trước khi xuất hiện trên cửa hàng. Hàng năm, Apple đều cập nhật các nguyên tắc của mình để làm rõ những gì mà các nhà phát triển có thể và không thể làm như một cách để đảm bảo quyền riêng tư, tính minh bạch và bảo mật của người dùng khi tải về ứng dụng từ App Store.

Năm nay, Apple cho biết các "Hookup apps" có chứa nội dung khiêu dâm hoặc tạo điều khiện cho hoạt động mại dâm sẽ bị công ty từ chối. Đối với những ứng dụng cho phép người dùng báo cáo các hoạt động tội phạm, công ty sẽ chỉ phê duyệt chúng nếu có một tổ chức thực thi pháp luật sở tại đứng sau bảo hộ.

Về việc mua hàng trong ứng dụng, Apple cũng nhấn mạnh rằng 'thẻ quà tặng kỹ thuật số' sẽ chỉ bán độc quyền thông qua hệ thống chính chủ, tức là buộc phải mua trên chợ ứng dụng App Store. Chỉ 'thẻ quà tặng vật lý' mới được phép bán bên ngoài mà không cần chi trả 30% hoa hồng cho công ty.

Apple cũng đã mở rộng hướng dẫn của mình để các nhà khai thác dịch vụ di động đưa giấy phép bản quyền nhạc và video vào gói dữ liệu được xác định trước, để các nhà phát triển có thể dễ dàng xác định các đăng ký này trong ứng dụng của mình. Theo như Apple chia sẻ thì việc sửa lỗi cho các vấn đề an toàn sẽ không bị trì hoãn do vi phạm nguyên tắc.

Ngoài ra, các nhà phát triển hiện có thể chỉ rõ lý do tại sao họ cho rằng việc từ chối ứng dụng là sai khi mở kháng nghị:

"Ngoài ra, hai bản cập nhật đã được thực hiện đối với biểu mẫu liên hệ Đánh giá ứng dụng. Nếu bạn kháng nghị việc từ chối ứng dụng, bây giờ bạn có thể chỉ định liệu bạn có tin rằng ứng dụng của mình bị từ chối do đối xử không công bằng (bao gồm cả chính trị hoặc thành kiến khác) hay không. Và giờ đây, bạn có thể báo cáo một ứng dụng nếu bạn cho rằng ứng dụng đó thể hiện mối lo ngại về sự tin cậy hoặc an toàn hoặc vi phạm Nguyên tắc đánh giá của App Store."
Xem tất cả các nguyên tắc mới của App Store tại đây.

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom