Bị vỡ nát, iPhone 14 vẫn "thần kỳ" cứu sống cặp đôi rơi xuống vách đá nhờ tính năng Emergency SOS

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,520
414 #1

Những công nghệ tiên tiến cứu sống con người một cách thần kỳ là điều mà chúng ta đã từng nghe nói đến. Trở lại năm 2014, một chiếc Nokia Lumia 520 đã hấp thụ lực tác động từ một viên đạn trong một cuộc đấu súng của cảnh sát và một chiếc Samsung Galaxy Mega cũng làm như vậy trong một cuộc xung đột dân sự .

Sau đó, vào năm 2017, Siri được ghi nhận vì đã giúp cứu sống một người đàn ông sau khi anh ta bị mắc kẹt trong một vụ nổ và sử dụng lệnh gọi Siri để báo nhân viên cứu hộ đến. Giờ đây, có vẻ như một tiến bộ khác gần đây trong iPhone của Apple đã cứu mạng một cặp vợ chồng bị đâm xe và rơi từ độ cao 300 feet (91 mét) xuống vách đá.

Theo một báo cáo chi tiết của tờ The Washington Post , chiếc Hyundai Elantra của cặp vợ chồng Cloe Fields và Christian Zelada đã mất khả năng bám bên đường cao tốc Angeles Crest ở California và lao xuống một hẻm núi sâu 91 mét. May mắn, hai vợ chồng không bị thương nặng. Trong khi Zelada nói với chồng về việc đi bộ xuyên rừng để đến nơi an toàn, thì Fields lại cố gắng tìm cách gọi trợ giúp từ bên ngoài trong một khu vực không có sóng điện thoại.


Tuy nhiên, khi tìm thấy chiếc iPhone 14 của Field cách vụ tai nạn vài bước chân, mặc dù chiếc iPhone 14 đã bị vỡ nát nhưng vẫn hoạt động cũng như phát hiện ra rằng họ đã gặp tai nạn và đang chỉ cho họ một tùy chọn để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp qua vệ tinh SOS (tính năng mà Apple quảng cáo khi iPhone 14 Series ra mắt). Sau khi thực hiện cuộc gọi này, họ đã được các nhóm cứu hộ khẩn cấp địa phương giải cứu bằng trực thăng trong vòng 30 phút.

Thượng sĩ John Gilbert, điều phối viên của đội tìm kiếm và cứu nạn Montrose của sở cảnh sát Los Angeles lưu ý rằng họ đã nhận được các cuộc gọi SOS từ các dịch vụ khẩn cấp của iPhone một vài lần trước đây nhưng đây là lần đầu tiên họ bắt đầu tìm kiếm và cứu nạn. Các trường hợp trước đó liên quan đến việc vô tình kích hoạt và một tai nạn trên đường không cần sự trợ giúp của họ.

Apple cho biết trên trang web của mình rằng iPhone 14 Series đi kèm với khả năng tự động phát hiện tai nạn khi người dùng gặp phải những vấn đề bất chắc trên đường. Ngoài ra, iPhone 14 Series còn có khả năng kết nối với vệ tinh để thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp miễn phí trong hai năm sau khi kích hoạt.


Theo Neowin
Xem thêm:
 
Top Bottom