[Bộ ảnh + Tips] Bí quyết chụp ảnh du lịch cực "chất" với Galaxy A50 suốt ngày dài không lo cạn pin

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,309
Được thích
11,482
3598 #1


Sau khi Samsung bán ra chiếc Galaxy A50 thì câu chuyện chụp ảnh du lịch lại được team TECHRUM đặt ra mổ xẻ đầu tiên. Về cơ bản thì với mức giá, cấu hình, các tính năng smartphone không còn quá quan trọng để cân nhắc, thay vào đó là camera và pin của thiết bị để chuẩn bị cho mùa hè sắp tới, mùa của những chuyến đi bất tận.

Pin 4000mAh đủ sức cho việc chụp ảnh cả ngày

Galaxy A50 được trang bị pin dung lượng 4000mAh tương đối lớn so với cấu hình nên các bạn không cần quá lo lắng về thời lượng sử dụng chụp ảnh khi đi du lịch, tuy nhiên nhu cầu, môi trường và cường độ chụp khác nhau nên một số thủ thuật nhỏ này sẽ giúp kéo dài hơn quá trình sử dụng trong ngày.

Bật tính năng tiết kiệm pin có sẵn, nếu tắt luôn data/3G càng tốt, chỉ để máy có thể nhận cuộc gọi phone call, sẽ hạn chế máy kết nối internet, trao đổi data chạy ngầm như facebook, messenger,... Mình đi chơi, chụp ảnh đẹp, mình không nên để các app này chi phối và làm hao pin không cần thiết.

Sử dụng túi đéo chéo dầy và cách nhiệt tốt sẽ giúp làm mát máy bị nóng khi sử dụng ngoài trời nắng nóng, nhất là đi biển, hạn chế cầm máy liên tục trên tay mà không chụp gì.

Chụp góc siêu rộng (UltraWide) để có những bức ảnh cực ấn tượng

Góc siêu rộng trên Galaxy A50 có chất lượng chụp khá tốt, lấy nét và chụp nhanh nên ngoài góc nhìn rộng ấn tượng, các bạn đi du lịch nhóm hoàn toàn có thể diễn những cú nhảy nhóm chất ngất đầy năng lượng.Diễn sâu với góc siêu rộng

Xóa phông / Chân dung

Galaxy A50 có khả năng chụp chân dung xóa phông cho 1 hoặc nhiều chủ thể, vậy nên không có lý do gì lại không chụp để có những bức ảnh ảo dịu khi đi du lịch cùng bạn bè và người thân.

Chụp xóa phông art bokeh

Đã chụp xóa phông thì các bạn cũng nên thử tính năng Art Bokeh, không phải lúc nào cũng có thể chụp ra ngay Art Bokeh, nên khi chụp xóa phông (Live Focus) các bạn nên chọn background có tán cây hay nhiều đèn nhỏ sẽ dễ ra được những bức ảnh có độ ảo dịu "max level" nhờ hiệu ứng art bokeh trái tim hay ngôi sao các kiểu.

Như các bạn thấy thì khi mà các bức ảnh chụp phong cảnh hay chụp chân dung nếu có thêm góc rộng hoặc chụp xóa phông art bokeh thì ảnh sẽ thú vị hơn, nhiều cảm xúc và "nghệ" hơn. Hi vọng một số chiêu và góc chụp trên đây sẽ giúp cho các bạn có được những chuyến đi được nhiều ảnh chất hơn và đẹp hơn.

Xin cám ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết và bộ ảnh kế tiếp.

 
Sửa lần cuối:

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,309
Được thích
11,482
#4
Ad cho e hỏi là ảnh này là ảnh stock hay đã qua hậu kì v ạ?
Hậu kì rồi pác. Nhưng chủ yếu là áp màu art còn ảnh gốc màu cũng đẹp lắm. Để mình up lên drive cho các bạn tham khảo.
 
Được thích: Hoof

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom