Bộ chuyển đổi quang điện là gì? Nguyên lý và hướng dẫn sử dụng

hoangquocchien

New Member
Tham gia
21/9/22
Bài viết
11
Được thích
0
79 #1
Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Nguyên lý hoạt động của Bộ chuyển đổi quang điện
  • Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang và 2 sợi quang có nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau với 1 bên là đầu phát còn một bên là đầu thu.
  • Bên đầu phát: Bên phát - tín hiệu điện từ sợi cáp đồng được cắm vào Media Converter sau đó được Media Converter chuyển đổi thành tín hiệu quang sau đó tín hiệu quang sẽ được truyền trong sợi quang Singlemode, Multimode.
  • Bên đầu thu: Bên thu có nhiệm vụ là đưa tín hiệu quang vào Media Converter, tiếp đến Media Converter lại chuyển đổi ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện để cho ra kết nối với Modem, Switch rồi kéo đến máy tính cá nhân sử dụng...
Hướng dẫn sử dụng Bộ chuyển đổi quang điện
  • Về mặt cấu trúc mạng, cáp quang hoạt động ở lớp vật lý của mô hình 7 lớp OSI. Chức năng của nó chỉ đơn thuần là truyền và nhận tín hiệu quang sau đó truyền tín hiệu quang đi xa. Cho nên, cáp quang không can thiệp được vào QoS hay chuyển mạch gói Layer 3 Switching.
  • Bộ chuyển đổi quang điện chính hãng chất lượng cao có thể chuyển đổi tín hiệu dạng điện Ethernet Cat5, Cat5e, Cat6 ở đầu phát sang dạng tín hiệu quang tương thích với cáp sợi quang singlemode hoặc multimode. Ở đầu bên kia đầu thu của cáp quang, một bộ chuyển đổi quang điện thứ hai sẽ chuyển tín hiệu quang thành tín hiệu điện sau đó kết nối vào thiết bị đầu cuối.
  • Wedsite: https://phukiencapquang.com/
 
Top Bottom