Bộ tư pháp Mỹ khơi mào cuộc chiến mới với Apple, lần này là iPhone 5s

wint

Well-Known Member
Tham gia
8/3/16
Bài viết
315
Được thích
477
1809 #1
Trong khi cuộc chiến dai dẳng giữa Apple và FBI đã dần lắng xuống với một kết thúc khá êm đẹp thì mới đây, Bộ Tư Pháp (DOJ) Mỹ lại một lần nữa khơi dậy một cuộc chiến pháp lý tương tự với táo khuyết. Lần này, Bộ Tư Pháp chủ động đẩy Apple vào trung tâm vụ án ma túy Brooklyn khi yêu cầu hãng phải mở khóa chiếc iPhone 5s để khai thác thông tin.


Cuộc điều tra về vụ án ma túy Brooklyn sẽ lại trở thành một tâm điểm mới gắn liền với cuộc chiến tranh pháp lý giữa hai đối thủ quen thuộc từ vụ San Bernardino. Với hy vọng sẽ buộc Apple phải mở khóa chiếc iPhone 5s, Bộ Tư Pháp đã trình đơn lên Tòa án New York để được giải quyết nhưng thẩm phán James Orenstein cho biết chính phủ không đủ thẩm quyền để buộc một công ty phải phá vỡ kỹ thuật bảo mật của mình.

Dẫu vậy, Bộ Tư Pháp hẳn là muốn đẩy nhà táo tới đường cùng khi tiếp tục trình đơn lên Tòa án cấp cao hơn để xử lý. Tờ The Wall Street Journal đã phát hiện ra hồ sơ tòa án mới này, trong đó có nói: "Chính phủ tiếp tục yêu cầu sự hỗ trợ của Apple trong việc tiếp cận các dữ liệu được phép tìm kiếm theo lệnh".


Sức hút của vụ kiện đang đổ dồn về phía thẩm phán quận Margo Brodie, trong khi phía chính phủ khẳng định trong đơn rằng sẽ không đi con đường vòng như với vụ San Bernardino. Bộ Tư Pháp muốn hãng phải mở khóa chiếc iPhone 5s để điều tra vụ án ma túy Jun Feng nhưng động thái của Apple cho thấy họ vẫn cứng rắn và tuyên bố chỉ mở khóa khi có lệnh từ tòa án.


Công ty của Tim Cook gần đây dường như đang rất "bối rối" khi bị lôi vào những vụ án vốn chẳng liên quan, và phải đối mặt với việc giải quyết một bên là chính phủ, một bên là thái độ của người dùng. Những cuộc chiến mà chính phủ cố tình "gây hấn" có thể vô tình hoặc cố tình đẩy Apple vào một chuỗi những khó khăn và rắc rối chẳng biết tới khi nào mới thoát ra khỏi.

Theo appleinsider
 
Last edited by a moderator:

dothithanhha

New Member
Tham gia
7/4/16
Bài viết
12
Được thích
2
#3
không biết timcook sẽ phản ứng và hành động ra sao nhỉ, hóng
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom