Ba chiếc iPhone 11 đã bị loại bỏ 3D Touch, thay thế bằng Haptic Touch

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
2832 #1


Trước thời điểm bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max ra mắt, nhiều tin đồn và phân tích đã chỉ ra, Apple sẽ loại bỏ 3D Touch trên thế hệ smartphone mới của mình. Sau sự kiện được tổ chức vào rạng sáng nay, điều này đã được xác nhận.


Công nghệ 3D Touch không hề được nhắc đến trong sự kiện ra mắt, thay vào đó là Haptic Touch

Theo đó trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, Apple đã cho biết, 3 chiếc iPhone mới của mình sẽ có công nghệ Haptic Touch và mặc nhiên không hề nhắc đến công nghệ 3D Touch. Tuy nhiên sau khi được trải nghiệm các thiết bị được trưng bày sẵn, nhiều phóng viên đã xác nhận công nghệ 3D Touch sẽ không hề xuất hiện trên bộ 3 iPhone mới.

Được ra mắt từ năm 2015 trên bộ đôi iPhone 6s/ iPhone 6s Plus, 3D Touch từng được Apple kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạnh mới, trên những thiết bị smartphone. Tuy nhiên sau 4 năm, công nghệ này lại không được quá nhiều người dùng hưởng ứng và được cho là một nước đi sai của Apple.

Tại sự kiện của mình, Apple cho biết: "Công nghệ Haptic Touch sẽ cho phép bạn thực hiện mọi việc nhanh hơn, như chụp ảnh selfie mà không cần mở ứng dụng Camera". Về cơ bản, công nghệ Haptic Touch sẽ có chức năng tương tự 3D Touch, tuy nhiên thay vì phải dùng lực nhấn vào màn hình, người dùng sẽ chỉ cần chạm và giữ để mở các chức năng xem trước.

Xem thêm:


Công Minh/ Theo: CNET
 

quansumk

Member
Tham gia
15/11/14
Bài viết
163
Được thích
23
#2
Thì ra con XR của mềnh đi trước thời đại r :D
 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#3
tung hô quá trời mà cuối cùng vứt xọt rác quay về với long press nhỉ
 
Tham gia
21/3/18
Bài viết
51
Được thích
61
#4
Ơ, hóa ra con Galaxy S3, con Android đầu tiên mình dùng cũng được trang bị "công nghệ Haptic Touch" sao haha
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom