"Backup by Google One" đang được áp dụng rộng rãi trên các phiên bản Android 10, 11 và 12

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
7402 #1


Vào tháng 7, Google đã bắt đầu áp dụng "Backup by Google One" làm dịch vụ sao lưu thống nhất mới dành cho Android. Điều này có nghĩa là người dùng chỉ cần đồng bộ hóa một lần với máy chủ lưu trữ đám mây, bao gồm dữ liệu ứng dụng, tin nhắn SMS, lịch sử cuộc gọi, danh bạ và tùy chọn thiết bị (Wi-Fi, mật khẩu, hình nền, cài đặt hiển thị sáng/tối, cài đặt ngôn ngữ và các thiết lập đầu vào khác). Đến thời điểm hiện tại, phương pháp lưu trữ này đã được mở rộng và trở nên phổ biến hơn.

Sau khi được áp dụng rộng rãi, dịch vụ này sẽ nằm trong Cài đặt > Hệ thống > Sao lưu thiết bị. Bạn sẽ thấy những thay đổi về thiết kế trang giới thiệu và quản lý, kèm theo đó là thanh tiến trình ghi nhận bộ nhớ đã sử dụng trên Google One cho việc sao lưu thiết bị. Khi nhấn vào mục chuyển đổi Tài khoản Google trong trang Quản lý bộ nhớ, hệ thống sẽ tự động mở tab tương ứng trong ứng dụng Google One.

Một nút chức năng (bật/tắt) sẽ xuất hiện để bạn kiểm soát việc "Sao lưu bằng Google One" trên thiết bị của mình với lịch sử đồng bộ gần nhất. Bạn có thể thực hiện sao lưu ngay bây giờ như trước đây, hoặc tùy chọn những dữ liệu sao lưu mong muốn (như Ứng dụng, ảnh và video, tin nhắn SMS và MMS, lịch sử cuộc gọi, cài đặt thiết bị, dữ liệu tài khoản Google..._ trong trang thiết lập chi tiết hơn.

Điểm mới của Backup by Google One là hỗ trợ sao lưu tin nhắn MMS ngoài SMS. Vào năm 2020, công ty đã bắt đầu cho phép người dùng lưu trữ tin nhắn đa phương tiện miễn phí, nhưng yêu cầu cài đặt và sử dụng ứng dụng Google One riêng biệt.


Giao diện Backup by Google One trên Hệ thống Android và ứng dụng riêng

Một điểm đáng chú ý nữa là cách bạn có thể kiểm soát tất cả dữ liệu này trực tiếp trong trang cài đặt Android, thay vì chỉ hoạt động trên nền ứng dụng hoặc trang web Google One. Danh sách này cũng cung cấp cài đặt nâng cao cho tùy chọn "Sao lưu bằng dữ liệu di động".

"Cách tiếp cận như một thể thống nhất này nhằm loại bỏ sự bất tiện phát sinh trong quá trình sử dụng hay tiến hành sao lưu dữ liệu. Hiện nay, phần lớn người dùng chủ yếu biết đến Google One như một dịch vụ lưu trữ dữ liệu qua máy chủ đám mây giống Google Photos, đồng thời có thể không quen với những gì được thiết lập tự động trong nền. Điều này thường phát huy tác dụng cho đến khi họ nhận được một thiết bị mới và đang trong quá trình cài đặt nó. Giời đây, với bản cập nhật này thì chúng ta sẽ ít phải quản lý hơn, chủ động nhận thức được những gì đang lưu trữ trên cả thiết bị lẫn Google One." - (xem chi tiết tại đây)​

Theo ghi nhận từ chuyên trang công nghệ 9to5google, dịch vụ sao lưu mới này đang được phát hành rộng rãi trên các thiết bị Android 10, 11 và 12. Google cũng đã cập nhật ứng dụng Google One với danh sách những dữ liệu được phép sao lưu, kèm theo đó là các thiết bị đã kết nối với tài khoản hiện đang hoạt động với nhiều thông tin chi tiết hơn.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

luffy001

New Member
Tham gia
16/7/21
Bài viết
22
Được thích
0
#2
được áp dụng rộng rãi thì ngon lành rồi còn gì nữa :D
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom