[BB10] Hướng dẫn sử dụng Custom PIN trên BBM

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,322
Được thích
11,510
4809 #1

BBM Custom PIN đã chính thức được BlackBerry cung cấp, sau đây là các thông tin cũng như hướng dẫn sử dụng dịch vụ mới này hiệu quả hơn. Mời các bạn cùng tham khảo.

BBM Custom PIN là gì?

Dịch vụ Custom PIN là một tính năng mới của BBM (BlackBerry Messenger) cho phép người dùng mới hoặc đang sử dụng có thể tạo mã PIN theo ý muốn thay vì được gán mặc định tự động bởi BlackBerry. Nói đơn giản thì BBM sử dụng mã PIN để truyền tin nhắn BBM giữa các người dùng, và Custom PIN được hiểu như là mã PIN đẹp, như ngày sinh chẳng hạn. Từ đó, bạn bè có thể dễ nhớ để kết bạn.

Để sử dụng Custom PIN, bạn cần trả phí 1.99$/tháng. Sau một tháng mã PIN này không còn thuộc sở hữu của bạn và mã PIN của thiết bị sẽ quay về con số mặc định ban đầu.

Hiện tại nếu bạn vẫn chưa thấy bản BBM mới thì vui lòng thử lại sau, có thể từng khu vực khác nhau nhận bản update vào các thời điểm khác nhau.


Hướng dẫn:
 1. Bạn phải cài phiên bản BBM mới nhất. (Phiên bản mới nhất hiện mới có cho Android và BlackBerry 10. Người dùng iOS sẽ sớm có bản cập nhật).
 2. Mở BBM lên.
 3. Chọn Profile (Thanh bar trên cùng trong màn hình BBM nơi có avatar và status của bạn) hoặc click link này từ máy BB của bạn: BBM Custom PIN
 4. Chọn Custom PIN
 5. Làm theo hướng dẫn payment thanh toán 1.99$
 6. Tạo mã PIN mà bạn muốn.

Thủ thuật:
Làm sao để tạo một mã PIN đẹp?

Hãy chọn mã PIN thật dễ nhớ như là: dùng chính nicknam của bạn, tên người yêu, tên bạn hay ngày sinh...

Giới hạn ký tự:

Mã PIN tùy chọn phải thỏa các điều kiện sau:
 • Từ 6-8 ký tự
 • Có thể bao gồm cả chữ hoặc số và viết thường hay viết hoa là như nhau.
 • Không dùng ký tự đặc biệt.
Hãy nhanh tay!

Vì theo tiêu chí các mã PIN là không giống nhau nên người nào đăng ký trước sẽ được sở hữu trước. Vì vậy hãy đăng ký thật nhanh mã PIN mà mình mong muốn.

Quản lý mã PIN:
Hướng dẫn tái sở hữu mã PIN Custom:

Tùy theo thiết bị mà quy trình tái đăng ký và sở hữu mã PIN là khác nhau, và nếu quên đăng ký lại thì bạn sẽ phải chờ cho đến khi nào mã PIN đó không có người sở hữu. Còn bạn sẽ dùng lại mã PIN cũ.
 • BlackBerry 10Android sẽ tự động đăng ký lại sở hữu mã PIN cho người dùng, trừ trường hợp trục trặc ở vấn đề thanh toán.
 • iOS sẽ nhắc nhỡ người dùng mỗi tháng. Người dùng có thể tự renew sớm hơn hạn sử dụng hoặc chờ đến lúc nhận thông báo nhắc nhỡ. Lưu ý: bạn chỉ có thể renew trước hạn 1 lần mỗi tháng, ví dụ hiện tại là tháng 3, bạn có thể renew cho tháng 4, để khi bước sang tháng 4 bạn không cần nhớ renew nữa, tuy nhiên một khi đã renew cho tháng 4 rồi thì phải chờ đến tháng 4 mới có thể renew cho tháng 5.
Nếu bạn chán và không muốn dùng custom PIN nữa thì có thể ngưng bất cứ lúc nào, còn tiền thì sẽ không được hoàn lại dù chưa hết hạn sử dụng.

Ngưng sử dụng dịch vụ Custom PIN:
 • BlackBerry 10 – Vào BlackBerry World, chọn My World và điều chỉnh Custom PIN Subscriptions.
 • Android – Đang nhập tài khoản Google Wallet để quản lý BBM Custom PIN Subscriptions
 • iOS – Nhắc nhở mỗi tháng. Nếu chọn ngưng dịch vụ, bạn cần đợi hết tháng mới có hiệu lực, nếu còn hạn sử dụng, mã PIN custom vẫn còn hiệu lực.
 • Trường hợp bạn sử dụng dịch vj thanh toán thông qua Carrier Billing (cước thuê bao điện thoại) , sẽ có tin nhắn SMS hướng dẫn cách ngưng sử dụng dịch vụ.
Tham khảo thêm chi tiết tại: BBM.com/FAQ và các tính năng mới khác trên BBM tại: BBM features.
 
Last edited by a moderator:

Lê Thanh Sang

New Member
Tham gia
3/6/14
Bài viết
92
Được thích
153
#2
Mình vẫn chưa thấy cập nhật BBM, khi nào có sẽ mua PIN :D.
 

Henry Khoa

Chăn dâu xuyên lục địa
Tham gia
17/2/14
Bài viết
385
Được thích
958
#3
đang dùng, tới 27/3 không dùng nữa :v mỗi tháng 2$ đổi lại cái mã pin ít khi dùng tới, dành cho các doanh nghiệp, cửa hàng hợp lí hơn :))))
 

CuongDC

New Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
0
Được thích
5
#5
pin:cuongdc nha anh em :rofl::rofl::rofl:

 

Nguyen Van Ty

Active Member
Tham gia
12/3/14
Bài viết
106
Được thích
55
#6
Nếu mà đổi máy liên tục thì mã PIN thay đổi liên tục mà,quan trọng là BlackBerry ID thôi.
 
Top Bottom