Biến iPod Classic 17 năm trước thành chiếc máy nghe nhạc hiện đại có Wi-Fi chạy được cả Spotify

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,571
1351 #1


Một YouTuber đã mod chiếc iPod Classic mà anh có đã 17 năm, để nó phát trực tuyến các bản nhạc trên Spotify, giúp đưa “di tích” từ thời MP3 này vào kỷ nguyên hiện đại.

YouTuber Guy Dupont gần như đã “đổi ruột" chiếc máy nghe nhạc cổ điển của Apple. Ông đã bổ sung các thành phần như bo mạch Raspberry Pi Zero W, màn hình màu LCD mới, động cơ xúc giác và pin có thể sạc lại 1.000 mAh.

Việc các thành phần này nằm gọn trong phần thân iPod Classic cũng không quá bất ngờ, nhưng điều ấn tượng anh ấy có thể làm cho nó hoạt động với Click Wheel của máy.


iPod là một thiết bị mang tính thay đổi cuộc chơi khi nó xuất hiện vào năm 2001. Apple đã giới thiệu iPod là chiếc máy đưa “1.000 bài hát vào túi của bạn”. Con số dường như là một phép màu ngày ấy.

Nhưng hai thập kỷ trôi qua, cách chúng ta nghe nhạc đã chuyển từ MP3 sang các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Apple Music hiện có 50 triệu bài hát trong danh mục của mình.

Sự lột xác cho iPod của Dupont không chỉ dừng lại ở việc thay phần cứng. Anh ấy cũng đã xây dựng một giao diện người dùng mới bằng Python. Kết quả cuối cùng là một chiếc iPod có thể phát mọi định dạng âm thanh kỹ thuật số hiện tại - và thậm chí vào kho nhạc trực tuyến khổng lồ của Spotify.Theo: 9to5mac
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom