BIỆN PHÁP GIÚP GIẢM TÌNH TRẠNG ĐI LÀM TRỄ GIỜ Ở BỘ PHẬN NHÂN VIÊN

Tham gia
11/1/22
Bài viết
140
Được thích
0
50 #1
Thực trạng nhân viên đi làm muộn ngày càng gia tăng. Vậy, lãnh đạo và quản lý của doanh nghiệp làm việc tại tòa nhà cho thuê văn phòng Phú Nhuận phải làm gì để giải quyết tình trạng này?


Biện pháp giúp giảm tình trạng đi làm trễ giờ ở bộ phận nhân viên
Vấn đề đi làm muộn không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp đang làm việc tại tòa nhà cho thuê văn phòng Phú Nhuận. Tuy nhiên, tình trạng xấu này ngày càng diễn ra nhiều hơn, thậm chí dần trở thành một thói quen không thể bỏ. Trên cương vị là một nhà lãnh đạo, bạn cần phải xử lý vấn đề này ngay lập tức trước khi nó gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất công việc. Nhưng làm sao để giải quyết mà không làm mất lòng nhân viên? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Nhân viên đi làm muộn ảnh hưởng thế nào tới doanh nghiệp?
Chắc chắn nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp thuê văn phòng đường Nguyễn Văn Trỗi cũng có lúc gặp phải những vấn đề phát sinh cần phải giải quyết ngay lập tức dẫn đến đi làm muộn. Điều đó chỉ là sự cố ngoài ý muốn. Thế nhưng với một số cá nhân, điều này đang dần trở thành một thói quen và không chịu khắc phục nó. Nếu tình trạng vẫn cứ tiếp diễn ngày này qua ngày nọ như vậy, doanh nghiệp sẽ gặp phải chịu những tổn thất sau:
Tình trạng đi làm trễ giờ của nhân viên ngày nay không còn là vấn đề hiếm gặp
Biện pháp giúp giảm tình trạng đi làm trễ giờ ở bộ phận nhân viên
Giảm năng suất
Đến muộn nghĩa là nhân viên sẽ bắt đầu công việc sau những người khác. Nếu khoảng thời gian đó không được bù lại đồng nghĩa với việc tiến độ hoàn thành công việc sẽ bị chậm lại, giảm năng suất công việc.
Bên cạnh đó, đi muộn không chỉ làm ảnh hưởng đến mỗi bản thân họ, mà kéo theo cả nhóm cũng phải chịu hậu quả cùng. Bởi khi làm việc theo nhóm, các thành viên khác không thể bắt đầu được cho đến khi toàn bộ có mặt đầy đủ.
Đồng thời, muốn công việc hoàn thành đúng tiến độ thì tất cả mọi người trong team cũng phải làm xong đúng thời gian quy định. Một người chậm trễ kéo theo những người khác cũng phải đợi người đó làm xong rồi mới tiếp tục được.
Ngoài ra, những nhân viên không đúng giờ sẽ làm gián đoạn các đồng nghiệp đã bắt đầu công việc từ lâu và đang ổn định được trạng thái làm việc. Những lời chào hỏi và tiếng ồn không cần thiết sẽ vô tình kéo mọi người ra khỏi sự tập trung đang có.
Mất đi khách hàng tiềm năng
Đối với những vấn đề liên quan đến dịch vụ, đi trễ là việc cực kỳ tối kỵ. Bởi nếu phải chờ đợi một nhân viên đi làm muộn, khách hàng hay đối tác sẽ cảm thấy thất vọng vì không được tôn trọng và tốn thời gian của họ. Điều này cho thấy thái độ làm việc không chuyên nghiệp, khả năng cao họ sẽ tìm đến một nơi khác cung cấp dịch vụ tốt hơn.
Phá vỡ văn hóa doanh nghiệp
Nếu một nhân viên liên tục đi muộn mà không bị kỷ luật nghiêm khắc rất có thể khiến các đồng nghiệp khác học theo thói xấu đó. Bởi điều đó đang ngầm nói với mọi người rằng việc đúng giờ không hề quan trọng. Điều này sẽ dần phá vỡ văn hóa tốt đẹp mà doanh nghiệp thuê văn phòng diện tích nhỏ quận Phú Nhuận tại Arental đang cố gắng xây dựng.
Mất đoàn kết nội bộ
Khi đang cùng nhau hoàn thành một dự án, nhưng chỉ vì có một người đi muộn mà cả nhóm phải chịu trách nhiệm thay sẽ khiến tất cả cảm thấy khó chịu, bực bội. Từ đó, không khí làm việc trở lên căng thẳng, làm giảm đi tinh thần và hiệu suất hoàn thành công việc.
Đặc biệt, nếu một nhân viên hay đến muộn và không gây ra hậu quả hay không bị khiển trách sẽ khiến sẽ khiến những người luôn tuân thủ giờ giấc cảm thấy không được công nhận. Đồng thời, họ cũng có suy nghĩ rằng tại sao mình phải vội vàng đi làm đúng giờ.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhân viên muôn giờ làm việc mới đến công ty.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom