Bill Gates gọi thương vụ mua TikTok của Microsoft là một "chén độc"

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,573
1781 #1


Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã mô tả thương vụ TikTok tiềm năng của công ty như một “chén độc” (poisoned chalice). Trong một cuộc phỏng vấn với Wired, Gates nói rằng việc Microsoft mua lại một phần TikTok sẽ không hề đơn giản.

Gates nói: “Ai biết được điều gì sẽ xảy ra với thỏa thuận đó. Nhưng đúng, đó là một chén rượu độc". Ông cũng lưu ý rằng trở thành một ông lớn trong lĩnh vực kinh doanh truyền thông xã hội “không phải là một trò chơi đơn giản”, vì Microsoft sẽ phải đối mặt với một cấp độ kiểm duyệt nội dung hoàn toàn mới.

Khi được hỏi liệu Gates có cảnh giác với việc Microsoft tham gia vào trò chơi truyền thông xã hội hay không, ông nói rằng việc Facebook có thêm một số cạnh tranh là "có lẽ là một điều tốt" nhưng "việc Trump giết đối thủ cạnh tranh duy nhất, là điều khá kỳ quái”.


Gates có vẻ như cũng bối rối về việc thỏa thuận tiềm năng này đang diễn ra như thế nào, đặc biệt là khi Tổng thống Trump đề xuất Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ cần một số hình thức cắt giảm khỏi bất kỳ thương vụ.

Nhận xét của Gates được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Microsoft xác nhận rằng họ đang theo đuổi thỏa thuận mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ, Úc, Canada và New Zealand. Các báo cáo cũng cho thấy Microsoft có thể đang xem xét mua tất cả các hoạt động toàn cầu của TikTok, tờ Financial Times cho thấy các cuộc đàm phán xung quanh thỏa thuận cụ thể này đang ở giai đoạn "sơ bộ".

Tổng thống Trump đã đặt ra thời hạn cuối cùng là ngày 15 tháng 9 để một công ty Mỹ mua lại TikTok và tránh ứng dụng này bị cấm.

Đó là một thỏa thuận phức tạp sẽ giúp Microsoft có quyền lực lớn trong thị trường mạng xã hội, nhưng đồng thời là đứng trước nguy cơ trở thành một phần của cuộc chiến thương mại lớn hơn giữa Mỹ và Trung Quốc. Gates rõ ràng đang thận trọng với thương vụ này, nhưng chúng ta còn khoảng một tháng nữa mới biết được liệu nó có trở thành hiện thực hay không.Tham khảo: TheVerge
 

NguyenDuong

New Member
Tham gia
13/3/16
Bài viết
26
Được thích
9
#2
Đúng là thằng giàu thì ngày càng giàu, sau một loạt các chiêu bài thì sắp tới Mỹ lại có 1 kênh để thu thập data :v
 

Trần Thành 1512

Active Member
Tham gia
10/9/17
Bài viết
373
Được thích
161
#3
Riết Billgates làm game show truyền hình luôn di mỗi ngày 1 phát ngôn =))
 

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#4
anh Billgates có tiền nên cứ nói là đúng :D giống như cái ông đồng sáng lập apple với " tia chớp " cứ lâu lâu lên chém vài phát thấy chẳng trúng phát nào
 
Top Bottom