Bill Gates mất ngôi người giàu thứ 4 thế giới

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,033
Được thích
89
2382 #1

Nhà đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 4 thế giới. Theo Bloomberg Billionaires Index, tổng giá trị tài sản ròng của Ellison ở mức 130 tỷ USD, vượt một chút so với khối tài sản 129 tỷ USD của Gates.

Đây là lần đầu tiên Ellison xếp trên vị trí thứ 5 trong danh sách của Bloomberg và lần đầu tiên khối tài sản của ông lớn hơn của nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Mặt khác, tài sản của Gates sẽ cao hơn nhiều nếu không có những nỗ lực từ thiện của ông. Chỉ riêng năm ngoái, ông đã quyên góp 5 tỷ USD cho Quỹ Bill & Melinda Gates.


Larry Ellison​

Oracle hình thành vào cuối những năm 70 với tư cách là nhà cung cấp cơ sở dữ liệu cho các hoạt động tầm thấp và tầm trung, đồng thời phát triển hoạt động kinh doanh của mình theo cấp số nhân trong những thập kỷ sau đó. Ellison đã lãnh đạo con tàu cho đến năm 2014 khi ông thôi giữ chức Giám đốc điều hành, nhưng vẫn là một phần tích cực của công ty với tư cách là chủ tịch điều hành và giám đốc công nghệ.

Giá trị cổ phiếu của Oracle đã tăng hơn 41% từ đầu năm đến nay một phần nhờ vào những tiến bộ gần đây của trí tuệ nhân tạo, đó là lý do tại sao Ellison đang tiến lên trên bảng xếp hạng tỷ phú. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2022, Ellison là cổ đông lớn nhất của công ty với khoảng 42,9% tổng số cổ phiếu đang lưu hành trong danh mục đầu tư của mình.

Tám trong số 10 cá nhân giàu nhất thế giới kiếm tiền từ lĩnh vực công nghệ. Musk, Ellison và Gates có trên danh sách cùng với nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, cựu CEO Microsoft Steve Ballmer, nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin, và nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Hai người trong top 10 không thuộc lĩnh vực công nghệ là ông trùm kinh doanh người Pháp Bernard Arnault và nhà đầu tư người Mỹ Warren Buffett.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom