Bill Gates từng 'nghiện' Minesweeper đến nỗi nhân viên phải nghĩ cách để ông không còn hứng chơi nữa

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,043
Được thích
89
334 #1

Minesweeper ban đầu là một chương trình được thiết kế để dạy mọi người cách sử dụng chuột, nhưng nó đã trở thành một trò chơi cực kỳ phổ biến, nhất là trong giới văn phòng. Hóa ra, Bill Gates cũng yêu thích Minesweeper như nhiều nhân viên văn phòng khác, thậm chí, ông còn khá “nghiện” trò chơi này. Tại một thời điểm, sư mê game của ông trở nên cực đoan đến mức Melinda French (người sau này trở thành Melinda Gates) đã yêu cầu mọi người giấu Minesweeper khỏi Bill Gates.

Câu chuyện gần đây đã chia sẻ ở một đoạn trích trong cuốn sách Minesweeper của Kyle Orlando.

Minesweeper trở nên phổ biến sau khi có sẵn trên nhiều loại PC, nhưng trước đó, trò chơi cần phải được thử nghiệm. May mắn cho Microsoft, công ty có nhiều người sẵn sàng tham gia.

Minesweeper trở nên phổ biến đến mức một bảng xếp hạng đã được tạo ra trong công ty và Bill Gates đã nỗ lực để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng đó.

Gates đã chơi Minesweeper nhiều đến nỗi khi trò chơi này bị xóa khỏi PC của ông, ông thậm chí sẽ đi vào văn phòng của người khác để chơi tiếp và thử phá kỷ lục.

Trưởng dự án Fitzgerald quyết định sử dụng một chương trình có tên Macro Recorder để chơi Minesweeper nhiều lần. Hy vọng là chương trình sẽ lập một kỷ lục không thể đánh bại, và nó đã làm được.

Fitzgerald đã gửi ảnh chụp màn hình kỷ lục "một giây" cho Gates (đồng hồ bấm giờ của Minesweeper bắt đầu ở một giây) và nói: "Xin lỗi, kỷ lục năm giây của anh đã bị lu mờ vĩnh viễn vì tôi không nghĩ anh có thể vượt qua một giây."

Gates trả lời một cách hài hước rằng: "Các kỹ năng quan trọng của tôi đang bị máy tính thay thế. Thứ công nghệ này đang đi quá xa. Khi máy móc có thể làm mọi việc nhanh hơn con người, làm sao chúng ta có thể giữ được phẩm giá con người của mình?"


Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom