Bill Gates thức đến 4 giờ sáng để viết game này và Apple chê nó dở ẹc

DWu

New Member
Tham gia
2/2/17
Bài viết
12
Được thích
10
9264 #1

Năm 1980, Bill Gates đã thuyết phục IBM rằng start-up tí hon Microsoft của ông ấy là sự lựa chọn hoàn hảo để phát triển hệ điều hành cho những chiếc máy tính mới của IBM.

Vấn đề là khi đó, Microsoft thực sự chưa có một để điều hành nào nên Bill Gates đã mua lại một start-up khác đang phát triển một hệ điều hành với tên gọi là 86-DOS, sau đó được đổi tên thành PC DOS và sau đó bán lại cho IBM với giá 430 ngàn USD.

Là một phần trong thỏa thuận mua lại PC DOS, IBM muốn Microsoft cung cấp một phiên bản của BASIC (một ngôn ngữ lập trình cho người mới làm quen với lập trình) cùng với đó là một số trò chơi đơn giản. Và những gì IBM nhận được là DONKEY.BAS, một trò chơi đúng đơn giản mà trong đó, người chơi sẽ điều khiển chiếc xe tránh những con lừa xuất hiện trên đường.

Đây cũng có vẻ như là trò chơi đầu tiên được phát triển cho máy tính:


(Đuôi mở rộng .BAS nghĩa là nó được viết bằng BASIC.)

Bill Gates mô tả quá trình xây dựng DONKEY.BAS trong một bài phát biểu vào năm 2001 như sau:

“Trên thực tế, bản thân tôi và Neil Konzen đã cùng nhau ở trong một căn phòng nhỏ với chiếc máy tính mẫu của IBM vào lúc 4 giờ sáng. IBM nhấn mạnh rằng chúng tôi nên có một ổ khóa trên cửa, nhưng chúng tôi chỉ có một căn phòng nhỏ có ổ khóa, vì vậy chúng tôi phải phát triển mọi thứ trong căn phòng đó. Và nhiệt độ luôn trên 100 độ ( độ F ~ khoảng 37 độ C) , chúng tôi viết vào đêm khuya một ứng dụng nhỏ để chỉ ra rằng những gì BASIC có thể xây dựng cho máy tính IBM PC có thể mang lại cho người dùng. Và đó là DONKEY.BAS, vào thời điểm đó, nó rất ly kỳ”.

  • Bill Gates trong văn phòng Microsoft năm 1983

Tuy nhiên Andy Hertzfeld, một nhân viên thời kỳ đầu của Apple, nhớ lại lần đầu tiên mà đội ngũ phát triển Macintosh (máy tính thế hệ đầu của Apple) thấy một chiếc máy tính IBM PC, và đặc biệt không mấy ấn tượng với các game có sẵn. Andy đã phán “DONKEY.BAS” là một “trò chơi đáng xấu hổ nhất, ý tưởng cùng với đồ họa thô kệch và tệ hại”.

“Chúng tôi ngạc nhiên khi các bình luận đầu tiên về trò chơi lại có những tuyên bố một cách tự hào rằng tác giả là Bill Gates và Neil Konzen. Neil Konzen là một hacker trẻ tuổi, người mà tôi quen khi làm việc ở Apple II (sau này trở thành trưởng bộ phận kỹ thuật của Microsoft ở dự án Mac), nhưng chúng tôi ngạc nhiên một trò chơi hoàn toàn tệ như vậy mà đồng tác giả là lại người đồng sáng sáng lập của Microsoft, và ông ấy thực sự muốn nhắc đến tên mình trong các bình luận”.

Năm 2001, Microsoft xây dựng "DONKEY.NET" là phiên bản 3D của "DONKEY.BAS", bạn có thể download phiên bản này tại đây.

Nhưng nếu bạn muốn chơi phiên bản gốc của "DONKEY.BAS", bạn có thể vào đây. Một developer cũng đã xây dựng app này dành cho iPhone và Apple Watch, bạn có thể mua ở Apps Store với giá 99 cent.

Bill Gates cũng là một fan hâm mộ của các trò chơi cổ điển mà Microsoft phát triển, điển hình là trò chơi Minesweeper, một trò chơi mà ông pahir xóa khỏi máy để tránh bị nghiện, tuy nhiên sau đó Gates vẫn lén vào phòng một trong những quản lý cấp cao khác tại Microsoft chỉ để tiếp tục chơi "dò mìn".

Xem thêm:

 
Last edited by a moderator:

Chiasetat

New Member
Tham gia
27/8/19
Bài viết
1
Được thích
0
#10
Xưa chơi game tương tự ở trên máy cầm tay trắng đen đây mà
 

ken1906

New Member
Tham gia
22/8/19
Bài viết
8
Được thích
0
#11
Thời đó mà đã làm được như này là quá đỉnh rồi
 

Bep24h

Member
Tham gia
25/4/19
Bài viết
31
Được thích
2
#12
Tài năng từ bé, có điều ý tưởng ko hay thôi =)))
 

vannguyen57

New Member
Tham gia
12/9/19
Bài viết
7
Được thích
0
#13
Chuyện xảy ra từ năm 80, mới có 40 năm, giờ công nghệ tiến nhanh quá.
Không biết 40 năm nữ sẽ ra như thế nào
 
Tham gia
10/4/19
Bài viết
130
Được thích
7
#15
Ôn trùm lập trình mà đi kinh doanh thì thành công phết!
 
Tham gia
22/3/19
Bài viết
156
Được thích
3
#16
vào thời điểm nó ra mắt thì nó là cái gì đó khác biệt
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom