Bitcoin chính thức vượt mốc $40.000, cơn sốt tiền ảo bất ngờ quay trở lại

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
6304 #1

Một số người gọi nó là một cái bẫy tăng giá được ngụy trang khéo léo. Những người khác gọi đó là ảo ảnh. Nhưng Bitcoin đã chứng minh những lời gièm pha của nó đã sai lầm với chu kỳ tăng giá này, khi đã vượt qua mức giá $40.000 trong tuần này.

Như có thể thấy rõ từ biểu đồ trên, Bitcoin vừa tạo ra một chu kỳ cao mới bằng cách chạm mức giá $40.076 cách đây không lâu. Tiền điện tử hàng đầu thế giới đã tăng 14% trong tháng qua và tăng tới 140% kể từ đầu năm 2023.

Bitcoin đã chứng kiến dòng vốn vào tăng nhanh trong vài tuần qua khi SEC dường như đang tiến gần hơn bao giờ hết tới việc bật đèn xanh cho một số quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ở Hoa Kỳ. Về lý thuyết, một Bitcoin ETF giao ngay sẽ giúp các nhà đầu tư cực kỳ thuận tiện khi tiếp cận với Bitcoin mà không gặp phải nhiều cạm bẫy khác nhau, bao gồm các khoản lỗ chuyển đổi trong các hợp đồng.


Tuy nhiên, yếu tố kích thích lớn nhất đối với Bitcoin vẫn là sự kiện giảm một nửa sắp tới vào tháng 4 năm 2024, khi phần thưởng khai thác tiền điện tử dự kiến sẽ bị cắt giảm một nửa trong chu kỳ 4 năm lặp đi lặp lại, một sự kiện được dự đoán sẽ gây ra làn sóng giảm phát mạnh mẽ, thúc đẩy Bitcoin giá trong quá trình này.

 
Top Bottom