Bkav hợp tác cùng Kai OS Technologies để sản xuất điện thoại 4G giá thấp

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
2569 #1


Ngay sau khi chính thức ra mắt dòng sản phẩm Bphone thế hệ thứ 4, tập đoàn Bkav mới đây đã gửi đi một thông báo cho biết về việc hoàn tất thỏa thuận hợp tác cùng Kai OS Technologies, để phát triển hệ điều hành cho dòng điện thoại mới của mình.

Đây được xem là là bước đi đầu tiên của Bkav trong việc hướng tới phổ cập điện thoại 4G. Cụ thể, với quá trình chuyển đổi tại Việt Nam, phổ cập smartphone 4G hiện vẫn là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, giá bán vẫn là một trong những rào cản để chúng ta có thể hoàn thành mục tiêu trên.


Do đó, việc sản xuất các mẫu điện thoại 4G có giá thành rẻ, thậm chí là siêu rẻ với những tính năng thiết yếu được đánh giá là rất cần thiết. Ngoài ra, một hệ điều hành tối ưu, với đầy đủ kết nối 4G, Wi-Fi, GPS cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu.

Được biết, Kai OS là một phiên bản kế thừa của hệ điều hành Firefox OS và đã được tối ưu để hỗ trợ đầy đủ những nhu cầu thiết yếu như sử dụng Google, YouTube, Facebook… KaiOS hiện đang được sử dụng trên nhiều mẫu điện thoại Nokia cơ bản của HMD Global.

Nói về hợp tác phát triển hệ điều hành này, ông Nguyễn Bá Cơ - Giám đốc kinh doanh của Bkav cho biết: "Mục tiêu phổ cập điện thoại 4G, tiến tới một Việt Nam số là một trong những ưu tiên quan trọng của chúng tôi và thỏa thuận hợp tác phát triển hệ điều hành Kai OS này chính là bước tiến để sớm đạt mục tiêu đó".

Ông Cơ cũng tiết lộ, thời gian tới, Bkav sẽ ra mắt thêm một dòng điện thoại với giá "siêu rẻ" để phổ cập điện thoại 4G Bkav cho người dùng Việt Nam.Theo: VNReview
 
Last edited by a moderator:

Thieninox

Active Member
Tham gia
24/8/14
Bài viết
321
Được thích
247
#2
Và 1 điểm mà ai cũng biết, Kai OS thực sự rất tệ
 

trupham

Member
Tham gia
16/5/20
Bài viết
48
Được thích
4
#3
Thật không hiểu nổi bkav đang nghĩ cái gì :))))
 

xhieu94

Well-Known Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
874
Được thích
564
#5
Thật không hiểu nổi bkav đang nghĩ cái gì :))))
Biết đâu làm smartphone tệ nhưng đến feature phone lại ngon thì sao =))

Và 1 điểm mà ai cũng biết, Kai OS thực sự rất tệ
Đúng là đợt đầu KaiOS rất tệ (trên con chuối nokia mình đã trải nghiệm) nhưng về sau update lên cũng đỡ ngâu phần nào rồi. Không bằng được smartphone nhưng cũng khá hơn mấy stupid phone.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom