Bkav phát hành công cụ miễn phí kiểm tra mã độc tống tiền WannaCry

Tham gia
2/2/17
Bài viết
5,774
Được thích
7,753
3431 #1


Sáng nay 15/5/2017, Tập đoàn công nghệ Bkav đã phát hành công cụ miễn phí kiểm tra WannaCry (cũng được gọi là WannaCrypt0r hoặc WannaCrypt) – mã độc tống tiền đang phát tán rất mạnh mẽ tại hơn 150 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Người sử dụng có thể tải công cụ từ địa chỉ Bkav.com.vn/Tool/CheckWanCry.exe. Công cụ không cần cài đặt mà có thể khởi chạy luôn để quét. Riêng người sử dụng Bkav Pro hoặc Bkav Endpoint sẽ không cần chạy Tool vì đã có tính năng tự động bảo vệ.


Theo nhận định của các chuyên gia Bkav, Wanna Cry có thể xếp vào mức nguy hiểm cao nhất vì vừa lây lan nhanh vừa có tính phá hoại nặng nề. Kiểu lây nhiễm của mã độc tuy không mới, nhưng cho thấy xu hướng tận dụng các lỗ hổng mới để tấn công, kiếm tiền sẽ còn được hacker sử dụng nhiều trong thời gian tới, đặc biệt là các lỗ hổng của hệ điều hành.

Sau khi quét bằng tool, nếu phát hiện máy tính có lỗ hổng, người dùng cần sao chép toàn bộ dữ liệu quan trọng trên máy, cập nhật bản vá cho hệ điều hành bằng cách vào Windows Update → Check for updates để kiểm tra các bản vá mới nhất.

Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm mã độc, các chuyên gia khuyến cáo người dùng mở các file văn bản nhận từ Internet trong môi trường cách ly Safe Run và cài phần mềm diệt virus thường trực trên máy tính để được bảo vệ tự động.

Đây chỉ là một trong những cách kiểm tra virus trong hệ điều hành sử dụng phần mềm, cách tốt nhất là bạn vẫn phải luôn cẩn thận. Hãy phòng tránh theo các bước dưới bài viết này:
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Dương

Active Member
Tham gia
1/8/14
Bài viết
273
Được thích
132
#2
bác nào test rồi cho e hỏi là cài rồi có xóa được tool đi không ạ
trước có mấy cái cũng free xong k xóa đượcphải cài lại win
 

anhdt588

New Member
Tham gia
13/5/17
Bài viết
83
Được thích
62
#4
Bài học bảo mật cơ bản nhất là không click vào link lạ nhé =))
 

no1223469

Active Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
442
Được thích
157
#6


Vừa down định test, avast chặn luôn :angry:
 

Tuấn Giang

New Member
Tham gia
18/11/15
Bài viết
124
Được thích
69
#8
Lên trang Kis VN không thấy nói tới cái Virus Cry này, hoang mang vì đang xài Kis...
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom