Bkav ra mắt nguyên mẫu máy thở, hệ thống trợ thở và website theo dõi Covid-19

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,787
Được thích
4,410
725 #1


Vào khoảng 2 tháng trước, CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav đã xác nhận đang sản xuất máy thở xâm nhập để điều trị bệnh nhân Covid-19. Hôm nay, ông Quảng cho biết Bkav đã hoàn thành không chỉ máy thở mà còn các công cụ khác để hỗ trợ đối phó với Covid-19.

Như chúng ta đã có thông tin từ trước, máy thở của Bkav sẽ dựa trên máy thở xâm nhập PB 560 của công ty Medtronic và thiết kế của máy thở của Bkav cũng tương tự như chiếc máy này với điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là ở phần logo.

Bên cạnh máy thở, CEO Nguyễn Tử Quảng hôm nay còn giới thiệu thêm nguyên mẫu của một thiết bị khác, đó là Hệ thống trợ thở HFNC với tên gọi BAC385. Theo ông Quảng thì đây là sản phẩm có thiết kế riêng của Bkav và các bác sỹ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

BAC385 không chỉ dùng cho điều trị COVID19, máy còn dùng cho điều trị các bệnh hô hấp cấp khác, vốn đang còn thiếu ở các cơ sở y tế trên cả nước, ông cho biết.


Ngoài 2 thiết bị nói trên, Bkav cũng ra mắt website theo dõi tình hình lây nhiễm của Covid-19, bạn có thể tham khảo tại Covid-19 Contagion Simulator. Viện Công nghệ AI của Bkav cũng đã tiến hành nghiên cứu Dự báo diễn biến dịch COVID19 trên thế giới. Kết quả dự đoán dich COVID19 sẽ còn diễn biến phức tạp trong tối thiểu 9 tháng nữa. Tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới dự báo lên mức 17 triệu, tức là thêm 10 triệu người sẽ nhiễm kể từ lúc này. Tâm dịch tập trung tại Mỹ và Brazil, với dự báo riêng 2 nước này sẽ thêm 4.7 triệu ca nhiễm mới

Cuối cùng, Bkav dự kiện sẽ tổ chức một sự kiện quốc tế để chia sẻ những thông tin phương pháp điều trị bệnh nhân Covid-19 thể nặng cho các nước trên thế giới đang có dịch, cũng như sẵn sàng sản xuất máy thở phi lợi nhuận cho mục đích chống dịch.

Xem thêm:
 
Top Bottom