BlackBerry là hãng đầu tiên đưa ra bản vá lỗ hổng QuadRooter, DTEK 50 và Priv sẽ được cập nhật sớm

Trang Công Đức

Moderator
Staff member
Tham gia
20/3/14
Bài viết
1,885
Được thích
3,562
2315 #1

Tuần trước, các chuyên gia bảo mật tại Check Point đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có tên gọi QuadRooter, ảnh hưởng trực tiếp đến gần 1 tỷ thiết bị Android. BlackBerry đã nhanh chóng hoàn thiện bản vá và sẽ sớm cập nhật trên hai mẫu điện thoại Priv và DTEK 50.

Nói kỹ hơn về QuadRooter, lổ hổng có thể giúp tin tặc chiếm quyền sử dụng camera, microphone, dữ liệu và nhiều hơn thế. Hiện có gần 1 tỷ thiết bị Android sử dụng vi xử lý Snapdragon bị ảnh hưởng bởi từ 1 đến 4 lỗ hổng tìm thấy và 3 trong số đó đã có bản vá từ Qualcomm, được đưa vào bản cập nhật bảo mật Android tháng 8. Dự kiến lỗ hổng cuối sẽ được giải quyết trong bản cập nhật bảo mật tháng 9 của Google.

Ngay cả smartphone mới nhất của BlackBerry là DTEK 50, được mệnh danh "điện thoại Android bảo mật nhất trên thế giới" cũng bị ảnh hưởng. Đó chính là lý do khiến hãng điện thoại Canada nhanh chóng đưa ra bản vá chống lại QuadRooter cho hai thiết bị Android là Priv và DTEK 50 trong hôm nay hoặc vài ngày tới.

Nhiều người sẽ tự hỏi tại sao BlackBerry phải chạy đua để tung ra bản vá trong khi bản cập nhật bảo mật hàng tháng của Google sẽ hoàn tất những lỗ hổng trên? Giám đốc mảng bảo mật của hãng, David Kleidermacher cho biết:

"Một số lỗ hổng nghiêm trọng của Android - ví dụ, lỗ hổng cho phép khai thác từ xa dễ dàng có thể dẫn đến công khai phương pháp để thực thi "root" - không thể chờ đợi những bản cập nhật hàng tháng."

Nguồn : Phonearena.com
 
Last edited by a moderator:

Myheat

New Member
Tham gia
9/4/16
Bài viết
696
Được thích
337
#2
Bây giờ thấy bb là thấy nản
 

sontan91

New Member
Tham gia
25/8/16
Bài viết
46
Được thích
0
#5
Điện thoại di động Blackberry z30 được bán ở Thế giới Blackberry, số tiền thanh toán rẻ nhất
Phiên bản Blackberry Z30 được Blackberry giới thiệu ra năm 2014 đã làm nhiều người đam mê Blackberry bất ngờ vì thiết kế độc đáo, và chất liệu cũng rất thời thượng, số tiền phải trả lúc lên kệ của Z30 là tương đối cao, sau hơn 2 năm quảng bá , chiếc smartphone này vẫn được ưa thích khá nhiều do design nổi bật, và giá tụt khá sâu.

Được biết, giải thưởng Best of the Best chỉ được trao cho những design sáng tạo xuất sắc đồng thời là giải thưởng cao nhất của Red Dot. Thường thì mỗi thể loại thành phẩm mất tầm một thiết bị vinh dự được nhận giải thưởng này. Trong năm qua, đã có 81 sản phẩm đầu ra từ 31 hạng mục được đề cử giải thưởng Best of the Best sau khi được các giám khảo phân tích và cho điểm. Chiếc di động̣ Blackberry Z30 cũng sẽ được trưng bày trong bảo tàng của Red Dot design trong thời gian tới
 

LeLap

New Member
Tham gia
18/9/16
Bài viết
10
Được thích
0
#6
BlackBerry số 1 về bảo mật, nếu chịu khó tìm hiểu thì ok lắm nha cả nhà:still_dreaming::still_dreaming::still_dreaming:
 
Top Bottom