Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

BlackBerry và sự gắn bó

joker_tf

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
1
Được thích
0
6148 #1
Nếu viết ra những câu chữ để thuyết phục được người nào đó trao cho tội một chiếc điện thoại, chắc chắn tôi sẽ thất bại. Bởi vì với vốn liếng văn chương của mình, tôi biết mình không thể dù cho tôi cố gắng đến đâu đi chăng nữa. Thế nên tôi nghĩ mình sẽ viết một vài dòng để chia sẽ những gì có được giữa tôi và BlackBerry với mọi người.

Bắt đầu từ vài năm trước, khi tôi còn là một cậu sinh viên và cái tên BlackBerry lần đầu tiên tôi nghe được từ một anh bạn thân cùng lớp. Khá lạ lẫm và cũng không mấy quan tâm, tôi chỉ biết rằng “ dùng BlackBerry sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu “. Để rồi duyên phận đưa đẩy, tôi bị mất chiếc điện thoại mình đang sử dụng và sau một vòng tham khảo những chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu của mình lúc bấy giờ, tôi liệt kê một danh sách các lựa chọn trong đó có BlackBerry 8820. Lần đầu tiên cầm trên tay chiếc BlackBerry này và thử nghiệm những tính năng của nó, tôi đã bị chinh phục.

Đam mê hay tình yêu bất diệt, những từ ngữ nàyi tôi thấy quá cao siêu. Với tôi, chỉ đơn giản là sự gắn bó. Từ 8820, rồi đến Bold 9000, Blod 9780, BlackBerry đã hỗ trợ tôi từ ghế giảng đường đại học trong việc tìm kiếm tài liệu, đăng ký môn học cho đến công việc hiện tại bằng những sự thuận tiện về thư điện thử, soạn thảo văn bản, và không thể không kể đến một cộng đồng BBM luôn sẵn sàng hồi đáp khi bạn có câu hỏi. Sự gắn bó còn xuất phát từ những hôm lục tìm trên các diễn đàn để được phần mềm mà mình cần, những đêm thức khuya cài đặt bản ROM mới, những thất vọng khi biết mình gặp phải sai xót và sự vui sướng khó tả khi thành công. Hay những lúc tình cờ bắt gặp một người lạ cũng đang dùng BlackBerry, câu chào hỏi đầu tiên sẽ là “ Anh dùng BlackBerry dòng nào vậy anh ? ” và đáp lại sẽ là một sự vui vẻ cùng câu trả lời “ Anh đang dùng BlackBerry … “, câu chuyện làm quen sẽ chỉ xoay quanh hai chiếc điện thoại của đôi bên nhưng cả hai sẽ không thấy chán. Tất cả những cái đó khiến tôi và chiếc điện thoại BlackBerry như hai người bạn thân khó lòng tách rời.

Vẫn chăm chỉ theo dõi sự phát triển của BlackBerry, khi BB10 ra đời cùng chiếc điện thoại Z10. Đó lại là một sự mới lạ nữa mà một người thích tìm hiểu như tôi khó lòng cưỡng lại. BB10 với sự kế thừa những tính năng từ các BBOS trước và phát triển những tính năng ưu tú hơn khiến không chỉ tôi, mà những người chưa một lần sử dụng BlackBerry cũng bị hấp dẫn. Đã dùng thử Z10 từ những người bạn, cũng đã thử trải nghiệm những điều mới mẻ mà hệ điều hành BB10 mang lại, cảm giác rất phấn khích. Nhưng với một BBer việc chỉ dùng thử làm sao thỏa mãn được nhu cầu tìm tòi và khám phá của bản thân. Làm sao bạn biết được BlackBerry Hub chỉ là một chương trình quản lý hay còn có gì thú vị hơn, làm sao bạn biết được càm ứng đặc biệt của BB10 sẽ có thêm điều gì ngoài việc chuyển từ Menu đến Hub, từ một trình duyệt này trở về màn hình chính hay BBM trên BB10 sẽ thêm những tính năng đặc biệt nào ??? Nếu chỉ dùng thử, chắc chắn khó lòng mà hiểu hết được. Vậy nên, không có gì chắc chắn hơn việc tôi rất rất muốn sở hữu một chiếc z10 trong tay. Và hãy tin tôi, nếu bạn đang đọc bài viết chia sẽ của tôi nhưng chưa từng dùng qua một chiếc BlackBerry nào, thì hãy tìm hiểu về nó, tôi tin bạn cũng sẽ bị chinh phục.
 
Top Bottom