Blizzard kiếm được nhiều tiên hơn từ game mobile, PC và Console cộng lại cũng không bằng

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1346 #1

Chỉ riêng các tựa game di động như Candy Crush, Farm Heroes, Bubble Witch v.v... King Digital Entertainment đã mang về khoản lợi nhuận lên tới 685 triệu USD cho Activision Blizzard trong quý trước.

Đối với hệ máy console công ty kiếm được 360 triệu USD, 100 triệu USD từ mảng game PC và 135 triệu USD từ doanh số bán hàng của các tựa game mobile, một phần lớn trong số đó được đóng góp bởi Call of Duty Mobile.

Mặc dù phát hành giới hạn, Diablo Immortal vẫn báo lãi vào đầu tháng 6, thu về hơn 100 triệu USD. Công ty cũng kiếm được thêm 229 triệu USD từ các tựa game PC như World of Warcraft và Overwatch, nhưng chỉ có 19 triệu USD nhỏ trên hệ máy console.


Nếu tính tổng các con số này, chúng ta sẽ nhận ra rằng lợi nhuận từ mảng game di động chiếm phần lớn doanh thu của Activision Blizzard trong quý trước - 50,5%, tương đương 831 triệu USD. Doanh thu từ console và PC trong cả năm gần như giảm một nửa, lần lượt giảm xuống còn 376 USD (23%) và 332 triệu USD (20%). Các nguồn thu nhập khác, chủ yếu là từ sự kiện trực tuyến và chương trình phát sóng thể thao điện tử, chiếm khoảng 6% doanh thu của công ty (100 triệu USD).

Rõ ràng, nhà phát hành đang ưu tiên các tựa game mobile, nhưng các trò chơi trên hệ máy console và PC sẽ khôi phục loại nhuận cho công ty vào cuối năm nay với "ba nhà sản xuất tiền" khổng lồ - Overwatch 2, CoD Modern Warfare 2 và bản mở rộng Dragonflight cho World of Warcraft.


TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom