Bloomberg: Apple đang tiến hành nghiên cứu iPad Pro tích hợp sạc không dây và iPad mini thế hệ mới

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
504
524 #1

Apple được cho là đang tiến hành nghiên cứu iPad Pro mới với sạc không dây và thiết kế lại iPad mini sau 6 năm nhằm tìm thêm động lực cho danh mục đã chứng kiến doanh số "trẻ hóa" (tức tăng trưởng) trong thời điểm dịch bệnh vừa qua.

Theo đó, tờ Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho hay Apple đang có kế hoạch phát hành iPad Pro mới vào năm 2022 và iPad mini mới vào cuối năm 2021 tới đây. Thay đổi thiết kế chính trong thử nghiệm cho iPad Pro là chuyển sang mặt lưng bằng kính thay vì dùng vỏ nhôm hiện tại.

Riêng iPad mini mới dự kiến sẽ có viền màn hình hẹp hơn trong khi việc loại bỏ nút Home cũng đã được thử nghiệm. IPad ngày càng trở thành một phần quan trọng trong danh mục đầu tư của Apple trong năm qua khi mọi người tìm kiếm những cách mới để làm việc, học tập và giải trí tại nhà trong thời gian bị phong toả vì virus Corona.


Doanh số bán iPad tăng 43% trong 6 tháng cuối năm 2020 so với một năm trước đó. Mức tăng vẫn tiếp tục trong 3 tháng đầu năm 2021 khi dòng iPad mang về doanh thu lên đến $7.8 tỉ, tức tăng 79% so với cùng kì năm trước.

Nhà lắp ráp iPad Hon Hai Precision Industry Co. đã xóa lỗ sau báo cáo của tờ Bloomberg vào hôm nay (4/6) và kết thúc phiên giao dịch tại TP. Đài Bắc - Đài Loan khi tăng +0.90%. Phía đối thủ là BYD Electronic International Co. cũng tăng tới +6.20% tại Hong Kong - Trung Quốc.

Với iPad Pro mới, một phần là việc chuyển sang mặt lưng bằng kính đang được thử nghiệm khi có thể cho phép sạc không dây lần đầu tiên xuất hiện trên dòng iPad này. Việc thay đổi về chất liệu sẽ đưa iPad đến gần hơn với iPhone, thiết bị mà Apple đã chuyển từ mặt lưng nhôm sang kính trong những năm gần đây.


Việc phát triển của Apple trên iPad Pro mới vẫn còn sớm và kế hoạch của công ty có thể thay đổi hoặc bị hủy bỏ trước khi ra mắt vào năm sau, các nguồn thạo tin cũng cho biết. Tất nhiên, vẫn như mọi khi thì người phát ngôn của Apple từ chối bình luận.

Sạc không dây thay thế dây cáp thường bằng tấm lót cảm ứng, giúp người dùng nạp đầy pin cho thiết bị dễ dàng hơn. Công nghệ này đã phát triển thành một tính năng phổ biến trong smartphone nhưng lại là tính năng hiếm thấy ở iPad cũng như tablet nói chung.

Apple đã mang tính năng sạc không dây cho iPhone 8 | 8 Plus | X vào năm 2017 và năm ngoái đã nâng cấp lên với hệ thống MagSafe dựa trên nam châm trên iPhone 12 series 5G nhằm đảm bảo tốc độ sạc ổn định hơn.


Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm hệ thống MagSafe tương tự cho iPad Pro. Sạc không dây có thể sẽ chậm hơn so với việc cắm trực tiếp bộ sạc thông qua cổng Thunderbolt của iPad và tất nhiên thì cổng cắm này sẽ vẫn là một phần của các mẫu máy tiếp theo.

Là một phần trong quá trình phát triển iPad Pro tiếp theo, Apple cũng đang thử nghiệm công nghệ được gọi là sạc không dây ngược khi điều này sẽ cho phép người dùng sạc iPhone hoặc các thiết bị khác bằng cách đặt chúng ở mặt sau của iPad.

Apple trước đây đã tiến hành nghiên cứu công nghệ này để có thể cho iPhone sạc AirPods và Apple Watch. Ngoài iPad Pro và iPad mini thế hệ mới, Apple cũng đang tiến hành nghiên cứu trên phiên bản mỏng hơn của iPad nhằm hướng tới sinh viên.


Sản phẩm này cũng dự kiến sẽ được ra mắt sớm nhất là vào cuối năm 2021, tức là cùng thời điểm với iPad mini mới. Apple vẫn đang nghiên cứu bộ sạc không dây trong tương lai tương tự như AirPower đã thất bại, với tấm lót sạc được thiết kế nhằm cung cấp năng lượng đồng thời cho iPhone, Apple Watch và AirPods.

Apple cũng đang nghiên cứu nội bộ các phương pháp sạc không dây thay thế có thể hoạt động ở khoảng cách xa hơn so với kết nối cảm ứng. Tuy nhiên, việc biến công nghệ như vậy thành một sản phẩm thực tế có thể mất vài năm nữa.

Lần cuối cùng Apple thiết kế lại iPad Pro là vào năm 2018 và 2 phiên bản trước đây tập trung vào hiệu suất và công nghệ máy ảnh. iPad mini được ra mắt lần cuối vào năm 2019 khi hỗ trợ Apple Pencil và chạy chip nhanh hơn. iPad bản thường đã được làm mới với chip nhanh hơn ra mắt vào tháng 9/2020.Theo Bloomberg.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom