Bloomberg: Apple Watch thế hệ mới có viền màn hình mỏng hơn, hỗ trợ công nghệ UWB, chip nhanh hơn

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,511
Được thích
427
1005 #1

Apple đang nghiên cứu trên các mẫu Apple Watch mới và tăng cường các tính năng sức khỏe, mở rộng nâng cấp màn hình và tốc độ xử lí, dự kiến cũng có thể ra mắt phiên bản thể thao.

Theo đó, cây bút Mark Gurman dẫn nguồn thạo tin cho hay Apple đang chuẩn bị ra mắt Apple Watch thế hệ mới với tên gọi dự kiến là Apple Watch Series 7 với chip nhanh hơn, tăng cường khả năng kết nối, cải tiến màn hình và đồng thời ra mắt phiên bản thể thao và phiên bản kế nhiệm cho Apple Watch SE.

Trước đây, Apple đã nhắm đến việc đưa một cảm biến đo nhiệt độ cơ thể vào phiên bản của năm nay nhưng có nhiều khả năng sẽ dời vào năm 2022. Cảm biến đo lượng đường trong máu giúp bệnh nhân tiểu đường theo dõi mức đường huyết vẫn sẽ chưa sẵn sàng ra mắt thương mại trong vài năm nữa.


Đối với phiên bản năm nay, Apple đã thử nghiệm viền màn hình mỏng hơn và kĩ thuật cán màng mới. Nhìn chung, chiếc smartwatch mới có thể dày hơn một chút nhưng không cũng gây quá nhiều chú ý.

Sản phẩm cũng sẽ tích hợp chức năng băng thông siêu rộng (hay UWB) vốn đã xuất hiện trong thiết bị tìm kiếm AirTag. Tại sự kiện WWDC 2021 hồi đầu tháng 6, Apple đã hé lộ bản cập nhật phần mềm watchOS 8 sắp tới khi cho phép thiết bị mở khóa cửa và phòng khách sạn.

Còn với phiên bản thể thao được một số mô tả cho biết nó có thể là "thám hiểm" hoặc "phiêu lưu" hiện đang được phát triển nhằm phát hành sớm nhất là ngay trong năm nay nhưng nhiều khả năng sản phẩm sẽ ra mắt vào năm 2022 nhằm cạnh tranh với Garmin Ltd. và Casio Computer Co.


Tất nhiên như mọi khi thì người phát ngôn Apple từ chối bình luận về vấn đề này. Các kế hoạch của công ty vẫn trôi chảy và vẫn có thể thay đổi, nguồn thạo tin cũng cho biết thêm.

Luxshare Precision Industry Co. là nhà lắp ráp chính cho Apple Watch, trong khi Hon Hai Precision Industry Co., hay Foxconn thì chia sẻ một số đơn đặt hàng ngoài việc chia nhỏ lắp ráp cho Apple Watch SE với Compal Electronics Inc của Đài Loan.

Đo nhiệt độ cơ thể đã trở thành một phần thiết yếu của việc phát hiện virus Corona, khiến nhu cầu về các thiết bị như Withings Thermo tăng vọt. Một số công ty hiện cung cấp nhiệt kế kĩ thuật số dạng nhỏ khi có thể cắm vào cổng sạc của smartphone.


Việc bổ sung chức năng này vào đồng hồ sẽ giúp Apple có vị thế khi so với các smartwatch và vòng đeo thể dục (hay fitness band) khác, gồm cả các sản phẩm của Fitbit.

Theo dõi lượng đường trong máu từ lâu đã được Apple làm việc và sẽ là một tính năng cho đến hiện tại không có đối thủ cạnh tranh.

Apple và các hãng khác hiện đang dựa vào các ứng dụng cho phép người dùng nhập lượng đường theo cách thủ công, trong khi các công ty thiết bị y tế như Dexcom Inc. cung cấp máy theo dõi đường huyết chia sẻ dữ liệu với Apple Watch.


Người bệnh thường phải chích ngón tay để lấy máu nhằm kiểm tra lượng đường chính xác nhưng Apple đang cố gắng hướng tới giải pháp không xâm lấn khi được cho là có thể phân tích máu qua da người.
Kể từ khi được bán ra vào năm 2015, Apple Watch hiện đã trở thành một phần quan trọng trong danh mục sản phẩm của Apple.

Cùng với iPhone và iPad, sản phẩm hoàn thiện hệ sinh thái phần cứng và giúp danh mục thiết bị đeo, gia đình và phụ kiện rộng lớn tạo ra hơn $30 tỉ trong năm tài chính 2020 vừa qua.Theo Bloomberg.​
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom