Bloomberg: Doanh nghiệp có nhà máy lắp ráp AirPods tại Việt Nam sắp trở thành đối tác mới lắp ráp iPhone cho Apple

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
1364 #1

Tình hình căng thẳng Mỹ-Trung đã khiến nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài lần lượt về nước hoặc chuyển sang các nước đầy tiềm năng xung quanh như Việt Nam, Thái Lan,.... Mới đây, Luxshare - doanh nghiệp có nhà máy láp rắp AirPods tại Việt Nam sắp trở thành đối tác mới trong việc láp ráp iPhone cho Apple.

Theo đó, tờ Bloomberg cho biết Luxshare Precision Industry Co. đang tiến hành mua lại doanh nghiệp sản xuất iPhone của Wistron Corp tại Trung Quốc thông qua một thỏa thuận trị giá $472 triệu, trở thành công ty đầu tiên giành được vai trò lắp ráp thiết bị cho Apple trong bối cảnh căng thẳng thương mại hiện nay.

Wistron có trụ sở tại Đài Loan, một trong ba nhà sản xuất hợp đồng lắp ráp iPhone cho biết hôm 17/7 rằng đã đồng ý bán hai chi nhánh ở miền đông Trung Quốc với giá 3,3 tỷ nhân dân tệ cho Luxshare. Một trong những chi nhánh tại thành phố Côn Sơn là nơi sản xuất iPhone duy nhất của Wistron, các nguồn tin quen thuộc cho hay.


Thỏa thuận này là một chiến thắng cho Luxshare, công ty sản xuất các phụ kiện và linh kiện từ dây cáp, bộ sạc cho đến ăng-ten và cũng là nhà sản xuất lớn nhất thế giới trong việc sản xuất AirPods, giúp công ty trở thành một trong những nhà sản xuất đầy ấn tượng trên sàn chứng khoán châu Á trong năm 2019.

Apple hiện đã tìm kiếm một đối tác Trung Quốc đại lục một phần để mở rộng các nguồn địa phương trong khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ-Trung vẫn chưa có hồi kết và các diễn biến trong những ngày qua cho thấy câu chuyện này rất khó kết thúc.

Đại diện của Wistron cho biết nhà máy ở Côn Sơn được bán cho Luxshare là nơi sản xuất smartphone, laptop và thiết bị kết nối và công ty sẽ chuyển sản xuất một số sản phẩm đó sang những nơi khác ở Trung Quốc. Wistron cũng từ chối bình luận về việc sản xuất iPhone và đại diện của Apple cũng không bình luận gì về vấn đề này.


Luxshare và các nhà sản xuất khác từ lâu đã tìm cách cạnh tranh để lắp ráp các thiết bị cho Apple. Wistron là công ty nhỏ nhất trong ba nhà máy lắp ráp iPhone, chỉ sau Pegatron Corp và Hon Hai Precision Industry Co., hay còn gọi là Foxconn. Tuy nhiên, Wistron hiện tiếp tục việc lắp ráp cho những chiếc iPhone rẻ hơn ở Ấn Độ.

''Với việc mua lại nhá máy sản xuất iPhone của Wistron, Luxshare giờ đây đã có thể trở thành đối tác thực hiện việc lắp ráp iPhone'', Jeff Pu, Chuyên gia Phân tích của GF Securities cho biết. ''Lần đầu tiên, điều này sẽ gây ra mối đe dọa cho các doanh nghiệp sản xuất iPhone của Pegatron tại Trung Quốc''.

Thỏa thuận này dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm sau khi đã kết thúc việc phê duyệt theo quy định, Wistron cho biết trong một thông báo gửi qua email.

Xem thêm:


Theo Bloomberg.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom