Bom tấn GTA 6 và các tựa game khác của Rockstar sẽ không còn chơi được trên Windows 7 và 8 nữa

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,201
Được thích
2,483
520 #1

Rockstar Games, nhà phát triển các dòng game nổi tiếng như Grand Theft Auto và Red Dead Redemption, đã thông báo rằng họ sẽ không hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 và Windows 8 nữa. Quyết định này được đưa ra sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ các hệ điều hành này. Điều này có nghĩa là họ sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật hoặc hỗ trợ kỹ thuật từ Microsoft nữa.

Việc chạy game trên hệ điều hành kết thúc hỗ trợ có thể khiến hệ thống và tựa game dễ bị đe dọa về bảo mật. Do đó, Rockstar Games đã quyết định chấm dứt hỗ trợ các hệ điều hành này để đảm bảo rằng các trò chơi của họ được chơi trên các hệ thống an toàn và cập nhật. Rockstar Games sẽ chính thức chấm dứt hỗ trợ cho các hệ điều hành này vào ngày 30 tháng 1 năm 2024.

Những game thủ sử dụng Windows 7 và Windows 8 sẽ không thể sử dụng Rockstar Games Launcher để mua hoặc chơi các tựa game Rockstar Games sau ngày 30 tháng 1 năm 2024. Điều này có nghĩa là họ sẽ không thể truy cập nội dung hoặc bản cập nhật mới cho tựa game của mình. Họ cũng có thể gặp sự cố tương thích với các bản cập nhật hoặc bản vá trong tương lai. Ngoài ra, họ có thể dễ bị đe dọa bảo mật hơn nếu tiếp tục sử dụng các hệ điều hành này sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ.


Rockstar Games Launcher là một ứng dụng dành cho Windows cho phép game thủ mua và chơi các tựa game Rockstar Games trên PC của họ. Nó tương tự như các trình khởi chạy tựa game khác, chẳng hạn như Steam và Epic Games Launcher. Ứng dụng cung cấp một trung tâm trung tâm để người chơi quản lý thư viện game Rockstar của họ, mua tựa game mới cũng như truy cập cài đặt và hỗ trợ game.

Các game thủ sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8 nên cân nhắc nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn, chẳng hạn như Windows 10. Windows 10 hiện là hệ điều hành an toàn và cập nhật nhất của Microsoft và tương thích với Rockstar Games Launcher. Việc nâng cấp lên Windows 10 sẽ đảm bảo rằng các game thủ có thể tiếp tục chơi các tựa game Rockstar Games yêu thích của mình cũng như nhận được các bản cập nhật cũng như nội dung mới sau ngày 30 tháng 1 năm 2024.

Theo Gizchina
 
Top Bottom