BTU VÀ HP trong máy lạnh di động là gì?

Tham gia
24/5/22
Bài viết
29
Được thích
0
236 #1
Trong quá trình lựa chọn máy lạnh di động, thường có sự đề cập đến hai chỉ số quan trọng là BTU và HP. Những chỉ số này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định khả năng hoạt động hiệu quả của thiết bị. Việc nắm rõ ý nghĩa của chúng sẽ giúp bạn tìm ra máy lạnh di động phù hợp với diện tích của phòng cũng như nhu cầu sử dụng của bạn.
Vậy BTU và HP là gì?


BTU là gì?

BTU là từ viết tắt của cụm từ "British Thermal Unit", có nghĩa là đơn vị nhiệt Anh. Đây là một đơn vị đo lường năng lượng và nhiệt được sử dụng phổ biến ở Mỹ và Vương Quốc Anh, xuất phát từ cuối thế kỷ 19.

Thuật ngữ BTU thường xuất hiện trong các thông số liên quan đến hệ thống làm mát và sưởi ấm cổ điển như điều hòa không khí, tủ lạnh, tủ đông, lò sưởi, lò sấy, lò nướng, lò xông hơi, và cả trong lĩnh vực giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, đơn vị này đang dần được thay thế bởi đơn vị năng lượng SI là "joule".

BTU thường được sử dụng để mô tả giá trị nhiệt (năng lượng) của nhiên liệu, đồng thời cũng được dùng để mô tả công suất của các thiết bị làm lạnh và sưởi ấm. Khi được áp dụng vào máy lạnh, BTU được xem như công suất làm lạnh, đo lường khả năng của máy trong việc loại bỏ nhiệt khỏi môi trường một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thường thì máy lạnh có công suất BTU cao hơn thích hợp cho các không gian lớn hơn hoặc cần làm lạnh mạnh mẽ hơn. Đáng chú ý, khi sử dụng BTU để mô tả công suất, thường được biểu thị dưới dạng "BTU trên giờ" (BTU/h).

HP là gì?

HP viết tắt của "Horse Power" trong tiếng Anh, có nghĩa là Mã lực, và thường được gọi là "ngựa". Đây là một đơn vị dùng để đo lường công suất của động cơ, mô tơ, hoặc tốc độ thực hiện công việc. Trong ngữ cảnh vật lý, nó được tính toán bằng công sức cần thiết để nâng một khối lượng 75 kg lên cao 1 m trong một khoảng thời gian 1 giây.

Khi áp dụng vào điều hoà hoặc máy lạnh di động, HP cũng có ý nghĩa tương tự với BTU, và thường được sử dụng để mô tả công suất hoạt động của thiết bị.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cả BTU và HP đều chỉ là các tham số thể hiện công suất làm lạnh của máy lạnh nói chung và đặc biệt là máy lạnh di động. Chúng không liên quan đến công suất tiêu thụ điện, một hiểu lầm mà nhiều người có thể gặp phải.CÔNG TY TNHH TM - DV XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG QUÂN

Địa chỉ: 88B Đường số 51, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM

ĐT: (028) 73009973 Fax: (028)62 579108

Hotline: 0896.443.868 / 0938.050.288

Email: [email protected]

Website: Máy Hút Ẩm - Giải Pháp Hút Ẩm Hàng Đầu Việt Nam

Business: https://mayhutam.business.site/

Facebook: Đăng nhập Facebook

Maps: Máy hút ẩm - Tủ chống ẩm - Hoàng Quân - Tìm trên Google

Business: https://mayhutam.business.site/

Facebook: Đăng nhập Facebook

Maps: Máy hút ẩm - Tủ chống ẩm - Hoàng Quân - Tìm trên Google

XEM THÊM:

Tìm hiểu chỉ số HP và BTU là gì
https://www.deviantart.com/hoanghuulien/status-update/BTU-V-HP-CH-978542613
https://slides.com/lienhoangh-u/btu-va-hp-ch-s-quan-tr-ng-khong-nen-b-l-khi-mua-may-l-nh-di-d-ng
https://giai-phap-hut-am.pubpub.org/pub/bqdqbhsb
https://www.scoop.it/topic/hoanghuu...trong-khong-nen-bo-lo-khi-mua-may-lanh-di-ong
https://wakelet.com/wake/TjOazgtBUHHUJzvLXsQu6
https://www.metroflog.co/post/433829
https://www.minds.com/newsfeed/1540920491118694415
https://mastodon.social/@Hoanghuulien/110936759979628244
https://mastodon.world/@hoanghuulien7/110936748923794589


 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom