CÁCH TRIỂN KHAI SEEDING HIỆU QUẢ MỚI NHẤT NĂM 2021

Tham gia
2/8/19
Bài viết
163
Được thích
0
159 #1
Seeding là một khái niệm quen thuộc đối với các bạn làm trong lĩnh vực Marketing. Trước khi đưa sản phẩm/dịch vụ mới đến gần hơn với công chúng, hay nâng cao nhận diện của thương hiệu, Seeding là một hoạt động không thể thiếu trong chiến dịch Marketing Online. Hãy cùng AZTECH đi sâu vào tìm hiểu về Seeding và cách triển khai hoạt động này hiệu quả nhất hiện nay.

1.Seeding là gì?


Định nghĩa
Trong tiếp thị kỹ thuật số, Seeding là phương pháp tiếp cận đối tượng khách hàng để phân tán nội dung trên môi trường Internet. Người tạo nội dung lan truyền nội dung đó đến nhiều người hơn thông qua các nền tảng khác nhau (trang web, blog, mạng xã hội, diễn đàn,...), đảm bảo rằng thông tin có thể gây chú ý với nhiều đối tượng khác nhau.
Để hoạt động truyền tải nội dung thành công, quan trọng là phải tiếp cận đúng tệp khách hàng của doanh nghiệp. Do đó, nếu xem nội dung là hạt giống thì người làm Forum Seeding, Seeding Facebook chính là người gieo mầm.

Những kênh Seeding hiệu quả
- Seeding Facebook: với hình thức này, đa số các bạn sẽ truyền tải thông tin lên các hội nhóm, đăng lên một chủ đề để kích thích bình luận, tranh luận và tìm hiểu các thông tin trong bài viết. Bạn có thể sử dụng các nick ảo để làm tăng độ tương tác, tạo hiệu ứng, xây dựng niềm tin, cũng như lôi kéo sự quan tâm của người dùng đến thương hiệu và sản phẩm.

- Seeding trên diễn đàn, forum: giúp cho sản phẩm của bạn được đánh giá tốt hơn. Bởi diễn đàn là nơi mà mọi người có thể cùng nhau thảo luận, trao đổi ý kiến, chia sẻ kiến thức về một chủ đề nào đó cùng quan tâm. Một diễn đàn chứa nhiều chuyên mục, trong chuyên mục chứa nhiều các chủ đề bạn có thể lựa chọn để Seeding phù hợp với ngành hàng của mình.

- Seeding trên các Blog tin tức: Blog tin tức ở đây có thể là một Website riêng hoặc nhật ký trực tuyến. Đây là nơi các Seeder có thể bày tỏ quan điểm về sản phẩm, thương hiệu, thu hút sự chú ý của người truy cập.

2.Tư duy Seeding thông minh
Hàng ngày, bạn có thể gặp rất nhiều bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội, nhưng liệu bạn có nhớ bao nhiêu thông tin được dung nạp vào đầu.
Bản thân người Seeding nên hiểu hoạt động Seeding không chỉ cần đủ, mà phải cần đúng. Vậy làm sao để Seeding đúng cách?

Khéo léo trong việc chèn link Seeding vào bài post
Tuy mục đích cuối cùng của Seeding là quảng cáo, điều hướng người dùng bấm vào link hay Fanpage sản phẩm, nhưng không vì thế mà bạn có thể chèn link tùy ý. Nên tập trung vào Comment mồi để người đọc không chú ý và Seeding sẽ tự nhiên hơn.

Tạo các nội dung tranh cãi
Hầu hết cư dân mạng xu hướng hiện nay đều thích thú trước những topic gây tranh cãi, pha chút drama, sẽ giúp cho Seeding của bạn có sự thu hút nhất định. Nhưng nên nhớ là hạn chế Seeding tiêu cực, dễ gây ảnh hưởng xấu lắm nha.

-->Xem chi tiết nội dung: CLICK HERE
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom