Cài đặt thành công Android 12 trên chiếc Samsung Galaxy S3 huyền thoại đã 10 năm tuổi!

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,930
Được thích
16,266
3684 #1


Như chúng ta đã biết, Android 12 hiện tại hầu như chỉ được phân phối trên những thiết bị đời mới hoặc vẫn còn nằm trong chu kỳ hỗ trợ cập nhật phần mềm từ các OEM. Mặc dù vậy, một nhà phát triển trên diễn đàn X.DA Developers với nickname html6405, đã cài đặt thành công phiên bản này trên chiếc Samsung Galaxy S3 10 năm tuổi!

Từ lâu, Samsung đã tuyên bố ngừng hỗ trợ nâng cấp phần mềm cho dòng flagship một thời Galaxy S3, nhưng có vẻ như cộng đồng modding Android vẫn chưa thể quên được "huyền thoại" này! Từ việc khởi chạy dựa hệ điều hành Saifish, cài đặt Linux phiên bản chính thức và mới nhất là phiên bản ROM tùy chỉnh LineageOS 19.0 dựa trên Android 12 cũng đã được đem ra thử nghiệm với chiếc máy 10 năm tuổi Samsung Galaxy S3 3G SoC Exynos 4412 (model GT-I9300 ).

Theo thông tin chia sẻ trong bài viết trên diễn đàn X.DA của tác giả html6405, khi cài đặt Android 12 trên chiếc Galaxy S3 thì kết quả khá bất ngờ với nhiều chức năng hoạt động hiệu quả. Có thể kể đến như radio di động, camera, Wi-Fi, Bluetooth, phát video, hỗ trợ tăng tốc phần mềm lẫn phần cứng v.v... Tuy nhiên, một số thành phần riêng của LineageOS bị thiếu trong bản ROM này.

Galaxy S3 cài đặt Android 12

Một vài lỗi cũng sẽ gặp phải, bao gồm mở khóa bằng mã PIN của SIM (khắc phục bằng cách vô hiệu hóa mã PIN của SIM bằng một thiết bị khác); định dạng thẻ nhớ SD làm bộ nhớ có thể dẫn đến tình trạng bootloop, mô-đun NFC của Galaxy S3 chưa hoạt động với bản ROM tùy chỉnh do html6504 phát triển.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng hoặc lưu trữ chiếc Galaxy S3 nào đó, hãy thử vọc vạch một chút để xem mọi thứ sẽ như thế nào nhé. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây: [ROM][UNOFFICIAL][12.0][ I9300 ][ LineageOS 19.0 ][ALPHA].


TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom