Càng gần đến ngày "nghỉ hưu", Windows 7 càng dễ bị tấn công

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
2033 #1


Sau nhiều năm trời hoạt động, ngày "nghỉ hưu" của Windows 7 đang không còn xa. Microsoft vẫn đều đặn phát hành các phiên bản cập nhật bảo mật cho hệ điều hành này, tuy nhiên điều này sẽ không đủ để đảm bảo an toàn cho những người dùng đang cố bám trụ ở Windows 7.

Bản cập nhật bảo mật cuối cùng của Windows 7 sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 1 năm 2020, đồng nghĩa đó cũng chính là ngày Microsoft khai tử phiên bản hệ điều hành này. Dù vậy, một điểm đáng báo động đến những người dùng còn đang bám trụ đó chính là càng gần đến ngày khai tử, tỉ lệ bị tấn công của Windows 7 ngày càng tăng.Mới đây, một công ty chuyên về bảo mật có tên là Webroot đã công bố một nghiên cứu mới cảnh báo về mức độ an toàn của Windows 7. Theo nghiên cứu của Webroot, tỉ lệ ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng trên Windows 7 đang tăng cao. So với năm 2018 thì tỉ lệ bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công mạng đã tăng hơn 71% và cao hơn gấp đôi so với các thiết bị chạy Windows 10.

Nghiên cứu còn cho biết các "đối tượng" sẽ bị nhắm đến sẽ chính là những người dùng cá nhân. Những thiết bị cá nhân vẫn còn sử dụng Windows 7 sẽ có tỉ lệ lây nhiễm các loại mã độc lên đến 64%. Nguyên nhân là vì những người dùng cá nhân sẽ có hệ thống bảo mật đơn giản hơn so với các hệ thống máy tính ở các doanh nghiệp. Tất nhiên, cách tốt nhất để bảo vệ mình đó chính là người dùng nên cập nhật lên hệ điều hành Windows 10 càng sớm càng tốt.


 

SEOAI

New Member
Tham gia
14/10/19
Bài viết
1
Được thích
0
#2
Xài lâu quá là Ngày Biill khó chịu à nha! Phải mua windows 10 để nuôi windows mới hơn nữa chứ!
 
Top Bottom