Các ứng dụng "Google Workspace" đang được làm mới thiết kế icon theo chủ đề Material You

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
1981 #1

Google Workspace được công bố vào đầu tháng 10 năm ngoái như một thương hiệu mới của bộ công cụ văn phòng G Suite, cải tiến về cách tiếp cận của người dùng để đạt năng suất làm việc cao hơn. Không chỉ làm mới giao diện người dùng, Workspace cũng có những thay đổi trong thiết kế icon (biểu tượng ứng dụng) theo phong cách Material You và đang trong quá trình triển khai.

Google Currents

Google Currents là một dịch vụ (hay trước đây còn biết đến với tên gọi Google+) cho phép các công ty tạo mạng xã hội nội bộ cho nhân viên. Mặc dù nó được công bố vào năm 2019, nhưng biểu tượng Currents đã không còn phù hợp với hướng thiết kế Workspace mới và đã bị loại khỏi thương hiệu ban đầu hồi cuối năm ngoái. Đến tháng 8 vừa qua, Google đã giới thiệu một logo theo thiết kế mới, thu nhỏ chiều cao của dạng sóng. Việc sử dụng màu xanh lam đậm hơn cũng được giới hạn trong khu vực hình thoi nơi các đường giao nhau.


(cũ bên trái, mới bên phải)
Google Task

Google Tasks cho Android, iOS và phiên bản web đã được thay đổi thiết kế thành biểu tượng mới đơn giản hơn, sử dụng phần lớn là màu xanh lam thay vì pha thêm màu sắc khác như kiểu cũ.


(cũ bên trái, mới bên phải)
Google Admin

Ứng dụng này cho phép quản trị viên Workspace quản lý tài khoản Google Cloud khi đang di chuyển, bao gồm thêm - quản lý người dùng và nhóm, cũng như liên hệ với bộ phận hỗ trợ, xem nhật ký và kiểm tra thông báo.


(cũ bên trái, mới bên phải)
Google Voice

Biểu tượng mới của Google Voice xuất hiện lần đầu tiên trên phiên bản web, về mặt kỹ thuật thì dịch vụ này không phải là một phần của Google Workspace, nhưng vẫn được cập nhật mới trong thiếu kế biểu tượng.


(cũ bên trái, mới bên phải)
Google Keep

Icon mới của Google Keep hiện tại đã có sẵn cho Android và iOS với thiết kế hình chữ nhật màu vàng, hiển thị trên nền trắng và nhìn khá đơn giản.


(cũ bên trái, mới bên phải)
Google Calendar

Đối với thiết kế icon Google Calendar mới, ngay trung tâm của biểu tượng vẫn là con số cơ bản thể hiện ngày hiện tại, phần viền xung quanh đã được thay đổi bằng những đường kẻ màu sắc.


(cũ bên trái, mới bên phải)
Google Docs, Sheets, Slides

Trên các thiết bị Android, có một thay đổi lớn với toàn bộ icon ứng dụng của bộ công cụ văn phòng của Google. Phần lớn đều sử dụng biểu tượng theo chiều rộng với những ký tự tương ứng với chức năng của nó.


(cũ bên trái, mới bên phải)
Google Meet

Có thể thấy rằng, biểu tượng Google Meet và Drive khá tương đòng với nhau, khi chỉ hình thành bởi bốn màu sắc với xanh lá cây làm chủ đạo.


(cũ bên trái, mới bên phải)
Google Chat

Google Chat hiện đã có biểu tượng mới theo thiết kế phẳng, sử dùng hoàn toàn bằng màu xanh lục, biểu tượng @ bên trong đã bị loại bỏ và thay thế bằng hình chữ nhật xếp trồng, kích thước lớn và dễ hình hơn.


(cũ bên trái, mới bên phải)
Gmail

Bắt đầu từ hôm nay, biểu tượng mới của ứng dụng Gmail trên Android sẽ bắt đầu được cập nhật cho công chúng.


(cũ bên trái, mới bên phải)
Google Drive


(cũ bên trái, mới bên phải)


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom