Các ứng dụng hay cho Android 2018 mà bạn không nên bỏ qua

Tham gia
22/7/18
Bài viết
53
Được thích
0
6399 #1
Android là hệ điều hành mở nên khả năng tùy biến rất cao. Đây cũng là một điểm cộng của Android so với iOS. Thay vì bị Apple giới hạn rất nhiều quyền truy cập vào hệ thống, việc lập trình Android có thể thoải sức sáng tạo khi tạo ứng dụng cho Android. Chính vì vậy, Android luôn có những ứng dụng "độc", như phần mềm cho phép tùy biến đèn LED để thông báo notification, phát Wi-Fi từ điện thoại mà không cần sự đồng ý từ nhà mạng... Dưới đây là bài viết các ứng dụng hay cho Android của Vntalking mà người dùng iOS sẽ phải thèm thuồng:

1. Light Flow: Tùy biến notification với đèn LED


Nếu điện thoại của bạn có đèn LED dùng để thông báo các tin nhắn mới (notification), Light Flow sẽ giúp bạn gán một màu đèn nào đó cho từng loại notification như tin nhắn, email, cuộc gọi, lịch nhắc việc.
Thậm chí bạn có thể gắn một màu riêng để thông báo khi nào điện thoại sắp hết pin để đem đi sạc. Light Flow được phát hành miễn phí và bạn có thể tải về tại đây.
>>> Dành cho bạn: Top 5 ngôn ngữ để phát triển ứng dụng Android
2. tTorrent: Tìm và tải file torrent trên smartphone
tTorrent là một ứng dụng mạng ngang hàng (peer-to-peer) giúp bạn tìm và tải file torrent trên smartphone một cách dễ dàng. tTorrent được phát hành hoàn toàn miễn phí trên Google Play Store.

3. VPNhub - Tạo VPN lách tường lửa chuyên nghiệp
PNhub là dịch vụ VPN đến từ Pornhub với băng thông miễn phí và không giới hạn, không ghi lại bất kỳ dữ liệu nào của người dùng cũng như không hạn chế về mặt địa lý. Với VPNhub, bạn có quyền truy cập VPN “miễn phí và không giới hạn” với một số thiết lập quyền riêng tư bao gồm ẩn IP và tăng cường bảo mật khi sử dụng WiFi công cộng.
Tải ứng dụng tại đây

4. Cover: Đưa ứng dụng ưa thích ra màn hình khóa


Cover giúp bạn không còn phải "lọ mọ" mất công tìm kiếm ứng dụng mình cần trong danh sách các ứng dụng trông rất lộn xộn trên smartphone -bằng cách cho phép bạn chuyển ứng dụng ưa thích ra ngoài màn hình khóa.
Cover cũng nhận diện được vị trí địa lý của bạn từ đó nó biết được bạn đang ở đâu và cần tới ứng dụng gì. Ví dụ khi bạn đang ở văn phòng làm việc, Cover sẽ hiển thị ngoài màn hình khóa liên quan tới công việc như Gmail, Microsoft Word... hay khi bạn đang lái xe, nó biết mở các ứng dụng giúp bạn giải trí như nghe nhạc, radio... Bạn có thể tải về ứng dụng này hoàn toàn miễn phí từ Play Store.

5. Vimo - Tạo ảnh động cực dễ thương
Vimo là một ứng dụng tạo ảnh động vào video dễ thương nhất mà mình từng sử dụng. Ứng dụng này cho phép bạn thêm rất nhiều icon, sticker, âm thanh, hiệu ứng, chỉnh màu,… và rất nhiều điều khác. Quan trọng hơn, ứng dụng này cho phép bạn xuất phim có chất lượng 4K, một điều mà rất ít ứng dụng di động hiện này có thể làm được. Mình từng viết một bài về ứng dụng Vimo này để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về “chú cá màu hồng” được đánh giá 4.6 sao từ hơn 600 lượt đánh giá trên Appstore.

6. Amaze File Manager - Quản lý file chuyên nghiệp

The Amaze File Manager là trình quản lý tập tin miễn phí và dễ sử dụng. Nó có tất cả các tính năng cơ bản mà người dùng mong đợi: truy cập nhanh vào các tập tin, xóa, sao chép, di chuyển, v.v… Tuy nhiên người dùng không thể truy cập dữ liệu trên thẻ MicroSD thông qua trình đơn thả xuống mà phải sử dụng cây tập tin. Amaze không hỗ trợ lưu trữ đám mây.
Khi tìm kiếm trong các thư mục cá nhân, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ xem danh sách và bảng. Amaze có thể tạo hình thu nhỏ cho nhiều định dạng tệp, nhưng không cho các tệp PDF.

7. Action Launcher 3
Launcher cung cấp một cách đơn giản để tùy chỉnh giao diện của điện thoại Android. Chúng thường kết hợp các biểu tượng, bố cục trình ứng dụng, màn hình và hình nền mới để làm cho thiết bị phù hợp với một phong cách hoặc chủ đề nhất định.
Action Launcher 3 cung cấp các thay đổi giao diện rõ ràng và trực quan mà không cần thêm quá nhiều thứ. Với Action Launcher 3, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa đơn giản như thay đổi cách bố trí ngăn xếp ứng dụng, biểu tượng ứng dụng và thậm chí thay đổi cách sử dụng các thư mục màn hình chính. Nó cung cấp những cải tiến giao diện thực sự hữu ích và hoàn toàn miễn phí.

Bên trên là là những ứng dụng hay cho Android hot nhất 2018 mà mình tổng hợp và chia sẻ với các bạn. Hãy trải nghiệm thử những ứng dụng mới mỗi tuần để tìm ra được ứng dụng phù hợp cho công việc và cuộc sống. Mình thường thử những điều mới mỗi tuần và cảm thấy thật sự rất bất ngờ trước sự sáng tạo của những nhà phát triển ứng dụng.Android

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè, mình sẽ cập nhật thường xuyên Series này để giúp bạn có thể những kiến thức thú ví nhé. Đừng quên đang có khóa học miễn phí hướng dẫn lập trình Android cơ bản cho các bạn.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom