Các ứng dụng văn phòng hữu ích và tiện dụng trên Samsung Galaxy Tab S2

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
4597 #1

Tiếp tục đi sâu vào các điểm nổi bật của bộ đôi máy tính bảng Galaxy Tab S2, bài viết này xin giới thiệu một số ứng dụng văn phòng hay và hữu ích được Samsung trang bị sẵn trên thiết bị, phục vụ công việc hằng ngày mà không cần phải cài đặt thêm hoặc mất thêm chi phí.

1. Microsoft Office

Nhắc đến công việc văn phòng không thể không nói đến bộ ứng dụng Office vô cùng thông dụng và lần này trên Tab S2, chúng ta sẽ có những ứng dụng office chính chủ đến từ Microsoft. Cụ thể bao gồm: Word, Excel, PowerPoint, One Note.

Thật bất ngờ khi giao diện và tính năng của những ứng dụng di động này được Microsoft tạo nên gần như giống hoàn toàn với phiên bản gốc trên PC. Nói chính xác hơn là giao diện phiên bản Microsoft Office 2013 trở về sau.
Đâu tiên, hãy đến với Word – đây là một phần mềm nhập văn bản có thể nói là quen thuộc và được xài nhiều nhất ở hầu hết mọi lĩnh vực nghề nghiệp. Với phiên bản di động trên Galaxy Tab S2, chúng ta sẽ có một giao diện quen thuộc với các tab chức năng bên trên và khu vực soạn thảo bên dưới.

Kết hợp với bàn phím bluetooth, Galaxy Tab S2 cho phép người dùng gõ văn bản một cách nhanh chóng và dễ dàng, mang lại cảm giác quen thuộc như đang thao tác trên máy tính.


Một điểm mới trên ứng dụng Word là nút vào chế độ Reading Mode nhanh ở góc phải màn hình. Chỉ cần nhấn vào là người dùng có thể xem được tổng thể văn bản của mình.


Cuối cùng, khả năng chia sẻ nhanh văn bản của mình ra các mạng xã hội, mail, bluetooth cũng là một điểm đáng chú ý.


Tiếp theo sẽ là ứng dụng Excel. Tương như Word, Excel vẫn có giao diện dựa trên phiên bản PC với tông nền màu xanh lá cây chủ đạo ở trên và các sheet ở bên dưới. Người dùng vẫn có thể nhập các hàm một cách linh hoạt và ứng dụng sẽ tự động đưa ra các mẫu gợi ý.


Về PowerPoint, mình rất hài lòng về ứng dụng này. Bởi từ trước đến nay, việc tạo các slide trình chiếu trên di động khá rắc rối và không đầy đủ tính năng như trên PC. Tuy nhiên, với việc Tab S2 sở hữu một màn hình lớn kèm theo ứng dụng PowerPoint chính chủ từ Microsoft có chức năng tương đương bản gốc thì việc soạn thảo slide đã trở nên rất tuyệt vời.


Cụ thể, người dùng có thể chọn Template theo ý thích từ lúc mới tạo văn bản. Vào sâu bên trong, chúng ta sẽ có thể tùy chỉnh vị trí nội dung, thêm vào các hiệu ứng chuyển động và preview lại một cách dễ dàng tương tự PowerPoint trên PCCuối cùng là One Note, ứng dụng ghi chú đa năng của Microsoft cũng đã đặt chân lên nền tảng di động. Người dùng có thể ghi ra các ý tưởng công việc, lên lịch trình hoạt động... Không chỉ thế, bạn còn có thể thêm vào những tập tin hình ảnh, âm thanh giúp cho văn bản của bạn trở nên sinh động, thú vị hơn.

Tất nhiên, không thể không kể đến khả năng lưu trữ trên đám mây giúp người dùng có thể truy cập văn bản của mình ở bất kì đâu có kết nối Internet và smartphone sử dụng nền tảng iOS, Android, Windows Phone.

2. Skype


Skype là một trong những ứng dụng chat video thông dụng nhất hiện nay. Với Skype trên Galaxy Tab S2, người dùng có thể thoải mái thực hiện các cuộc gọi nhóm, chat nhóm với công ty, đồng nghiệp giúp cho các buổi họp trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

3. One Drive


One Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft giúp cho người dùng thoải mái lưu lại những văn bản công việc, hình ảnh, hồ sơ lên máy chủ và từ đó có thể truy cập tài liệu của mình ở bất cứ nơi đâu thông qua tài khoản Microsoft của mình.


Không chỉ thế, khi sở hữu chiếc Galaxy Tab S2 là người dùng đã được tặng ngay 100GB lưu trữ trên One Drive trong vòng hai năm – đây có thể xem như một sự ưu đãi khá lớn đến từ Samsung khi 100GB lưu trữ bình thường có giá 1.99 USD / tháng, tiết kiệm 24 x 1.99 = 47.76 USD.

Có thể thấy, Galaxy Tab S2 được Samsung hướng đến đối tượng người dùng cần giải quyết công việc nhanh chóng, tiện lợi trong khi vẫn có nhu cầu giải trí cao.
 
Last edited by a moderator:

Totto Kwifi

New Member
Tham gia
23/7/15
Bài viết
20
Được thích
10
#2
Sao chủ thớt giới thiệu toàn đồ của anh Sốp thôi vậy :D
 
Top Bottom