Các bước thay đổi giao diện màn hình chính Color OS (OPPO)

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,324
Được thích
11,511
50331 #1

Bài viết từ forum coloros.vn sẽ hướng dẫn các bạn đang sử dụng Color OS có thể thay đổi giao diện, chủ đề và các hiệu ứng phù hợp với cá tính cũng như sở thích của mỗi người. Hy vọng các bạn có được một giao diện sử dụng đẹp và cảm thấy hứng khởi mỗi khi sử dụng thiết bị.

THAO TÁC CƠ BẢN
 1. Nhấn nút menu khi ở giao diện màn hình chủ, bên dưới sẽ hiện thanh menu để bạn lựa chọn nội dung tuỳ chỉnh.
 2. Nhấn vào dấu "X" ở góc trên bên phải mỗi trang để xóa trang đó , và muốn thêm trang thì trượt đến trang cuối cùng bên phải sẽ có dấu "+" nhấn vào đây để thêm trang mới.
 3. Góc trên bên phải của trang xuất hiện icon căn nhà nhỏ và không thể bị xóa, trang này gọi là trang chính, khi chúng ta nhấn vào nút Home trên bàn phím thì sẽ về giao diện của trang chính này.


TÙY CHỈNH
 1. Tùy chỉnh đầu tiên là "Tiện Ích", sau đó nhấp vào thấp hơn sẽ là một loạt các widget : "thời tiết", "lịch", "đồng hồ"... bạn có thể trượt để xem và lựa chọn.
 2. Nhấn vào widget bạn chọn để thêm trực tiếp vào giao diện. Nếu có một thông báo "không đủ khoảng trống" có nghĩa là không có không gian trên màn hình, bạn phải chọn 1 trang khác có nhiều khoảng trống hơn, phù hợp với widget bạn chọn.
 3. Nhấn giữ vào widget, bạn có thể kéo nó vào bất kỳ vị trí nào trong bất kỳ giao diện ( chỉ cần đủ khoảng trống) .Nếu kéo các Widget vào icon thùng rác phía trên thì widget sẽ bị xóa.


HÌNH NỀN
 1. Mục tùy chỉnh thứ hai là "hình nền", xung quanh phần dưới của slide có thể lựa chọn hình nền mặc định.
 2. Biểu tượng đầu tiên có chữ "Khác" để thấy rằng có rất nhiều cách để tùy chỉnh hình nền, chọn hình từ album, hình nền động..v..v


Thêm hình từ Album làm hình nền:

Sau khi nhấp vào chọn một thư mục, chọn hình ảnh bạn muốn làm hình nền, cắt hình hay dùng hai ngón tay để phóng to thu nhỏ hình ảnh và chọn kết quả tốt nhất, nhấp chuột vào góc dưới bên trái nút Preview để xem trước hiệu ứng hình nền, chọn "√" và hình nền được thêm thành công.


Thêm một hình nền động:

Nhấp vào bất kỳ hình nền động, bạn có thể xem trước hiệu ứng, chọn "Apply", bạn có thể sử dụng hình nền động.


[ O +]
 1. Ở giữa là biểu tượng " O +" màu xanh, và nhấp vào đó bạn sẽ thấy " không gian phân quyền "và" hiệu ứng thời tiết "
 2. Không gian phân quyền có chứa hai giao diện "Không gian ảnh" và "Không gian âm nhạc"
  1. Nhấp vào không gian ảnh sẽ hiện ra 1 trang mới, giao diện là chiếc máy ảnh , nhấp vào biểu tượng máy ảnh bạn có thể chụp ảnh, ảnh được chụp sẽ ở bên dưới màn hình, có thể trượt lên xuống và bạn có thể xem lại hình ảnh.


2. Nhấp vào không gian âm nhạc sẽ trực tiếp thêm một giao diện mới, kéo kim chơi nhạc vào đĩa nhạc có thể chơi nhạc, trượt đĩa nhạc lên xuống để chuyển bài hát.​


3. Hiệu ứng thời tiết có chứa một loạt các hiệu ứng thời tiết cho màn hình chính, chọn lựa chọn thời tiết liên quan có thể tự động đồng bộ hóa điều kiện thời tiết ở thành phố của bạn, và bạn còn có thể lựa chọn hiệu ứng thời tiết yêu thích của bạn như nắng, mưa, sấm chớp..v...v

HIỆU ỨNG CHUYỂN ĐỘNG

Menu tùy chỉnh thứ tư là "hiệu ứng" có sẵn khi bạn chuyển các trang.

CHỦ ĐỀ
 1. Mục tùy chỉnh cuối cùng là "chủ đề", xung quanh phần dưới của menu là các chủ đề có thể có sẵn trên máy.
 2. Nếu bạn muốn có nhiều hơn các chủ đề , bạn có thể vào biểu tượng Chủ đề trên màn hình chính để vào cửa hàng chủ đề nhé. Cửa hàng chủ đề không chỉ có rất nhiều chủ đề , còn có 1 số thứ như font chữ, phong cách màn hình khóa, hình nền v.v..


Vậy là bạn đã hoàn thành những bước để cá nhân hóa giao diện màn hình chính. Hẹn gặp lại bạn ở hướng dẫn kế tiếp.

Nguồn: forum.coloros.vn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom