Các cửa hàng smartphone và đồ điện tử được phép mở cửa trong dịch Covid-19

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,288
Được thích
3,559
3055 #1


Vừa qua, UBND TP.HCM đã có công văn về việc tạm thời ngưng mọi hoạt động các cơ sở dịch vụ trong thành phố và hạn chế tụ tập đông người, nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, theo nội dung trong công văn, trên địa bàn thành phố sẽ tạm thời đóng một số cơ sở kinh doanh như: cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online), các địa điểm du lịch tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện, các cơ sở kinh doanh thể thao, các trung tâm thể dục thể thao và các thu khu tập luyện thể thao công cộng.

Theo như công văn, danh mục các dịch vụ tạm đóng cửa không hề xuất hiện các cửa hàng điện thoại di động, bao gồm các chuỗi lớn như: Thế Giới Di Động, FPT Shop hay các cửa hàng ở quy mô nhỏ hơn. Xác nhận về thông tin trên, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM, Giám đốc trung tâm báo chí TP.HCM, khẳng định cửa hàng như Thế Giới Di Động không thuộc danh mục phải đóng cửa.

Trước đó, các cửa hàng thuộc hệ thống của FPT Shop và Thế Giới Di Động tại Hà Nội nằm trong vùng dịch từng được yêu cầu đóng cửa tạm thời. Trong khi đó, các cửa hàng của hai chuỗi hệ thống này và một số cửa hàng khác đã tuân thủ quy định của cơ quan chức năng.

Khi được hỏi, tất cả các cửa hàng bán lẻ công nghệ, điện máy đều cho biết, sẽ sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh. Công văn của UBND TP đồng thời nêu rõ, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, thờ tự. Tạm thời ngưng các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí.

Trong đó, riêng các cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh sẽ vẫn được hoạt động bình thường, nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế. Được biết, thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15 tháng 4/2020.Theo: ICTNews
Các cửa hàng điện thoại và đồ điện tử ở TP Hồ Chí Minh không phải đóng cửa vì Covid-19
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom