Các chú ý khi mua iPad cũ

HaBaHP

New Member
Tham gia
18/7/18
Bài viết
17
Được thích
0
444 #1
1/Hình thức bên ngoài của máy:

Trước tiên, bạn cần chú ý đến hình thức bên ngoài của chiếc iPad bạn định mua. Nếu máy chỉ bị xước dăm nhẹ thì vẫn còn tốt nhưng nếu vỏ máy bị bóp méo thì rất có khả năng máy đã bị rơi và có thể ảnh hưởng đến linh kiện bên trong. Các bạn cũng cần chú ý đường viền máy xem có bị kênh hở nhiều không vì nếu bị kênh nhiều có thể máy đã có hiện tượng tháo lắp. Xem màu kính thay có xanh bất thường hay không, màn có đường mờ ngang không. Nếu có cả hai hiện tượng trên thì máy có thể đã thay kính.
Bạn cũng cần chú ý đến màn hình của máy, nghiêng màn hình để kiểm tra độ xước sát. Nếu máy được dán lớp kính thì yêu cầu bóc ra để kiểm tra xem có bị xước hay nứt không.

2/ Kiểm tra phần cứng của máy.


- Các phím cứng: Bạn cần kiểm tra các nút âm lượng, nút nguồn xem chúng hoạt động tốt không, có bị lỏng lẻo hay không.
Ngoài ra, đối với các máy đời cao, bạn cũng nên kiểm tra Touch ID xem có hoạt động tốt hay không.
- Camera : Hãy đảm bảo rằng phần camera của máy còn sử dụng tốt. Bạn có thể bật camera trước và sau, chụp và quay video để xem độ nét của máy cũng như check luôn cả phần mic, loa của máy, xem có bị rè hay không thu âm được hay không.
- Các cổng kết nối: Thử cắm sạc, cắm tai nghe xem có nhạy không.
- Pin : Có thể kiểm tra Pin bằng App Battery Life hoặc có thể chơi thử game hoặc nghe nhạc để xem pin có tụt nhanh hay không. Nếu pin xuống chậm thì bạn có thể yên tâm để sử dụng. Còn nếu bạn sử dụng trong khoảng 5 phút mà pin tụt tầm 5%-10% thì bạn không nên mua chiếc iPad đó.

3/ Kiểm tra màn cảm ứng:

Bạn hãy ấn giữ 1 icon trên màn hình mà di chuyển khắp màn xem có điểm chết nào trên màn hình hay không. Nếu có điểm chết thì icon sẽ không đi qua được điểm chết đó và bạn không nên mua chiếc iPad này. Vì lúc này màn cảm ứng đã kém.

4/ Kiểm tra các phần khác:


- Kiểm tra 3G/4G/wifi: để đánh giá khả năng bắt sóng của máy
- Kiểm tra iCloud:
Bạn nên khôi phục cài đặt gốc của máy để chắc chắn rằng iCloud của chủ cũ đã được đăng xuất khỏi máy, nếu không rất có thể khi mua về, máy của bạn sẽ bị khóa mà không làm gì được, khi đó, chiếc iPad sẽ trở thành 1 vật để trang trí mà thôi.


-Kiểm tra bảo hành, xuất xứ của máy:
Để kiểm tra nguồn gốc máy, các bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau: Cài đặt – > cài đặt chung – > giới thiệu – > kiểu máy. Dựa vào các kí tự cuối của kiểu máy, bạn sẽ biết được nguồn gốc của iPad đến từ thị trường nào
Bạn cũng có thể kiểm tra bảo hành của máy qua việc check IME.

Kết luận


Trên đây là 1 số chú ý và cách để các bạn kiểm tra khi mua 1 chiếc iPad cũ. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích để giúp mọi người sở hữu những chiếc iPad chất lượng.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom