Các hãng Android muốn cài sẵn Android 13 phải đáp ứng yêu cầu này của Google

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
675
Được thích
48
1299 #1

Bắt đầu từ các thiết bị cài sẵn Android 13, tính năng “Cập nhật liền mạch” (Seamless Updates) sẽ là yêu cầu đối với tất cả các nhà sản xuất muốn nhận giấy phép GMS (Dịch vụ di động của Google). Kể từ khi ra mắt với Google Pixel năm 2016, tính năng Seamless Updates đã được tinh chỉnh và một số nhược điểm khi sử dụng tính năng này đã được Google giải quyết.

Tính năng này được triển khai trong phân vùng hệ thống của thiết bị, nơi cài đặt firmware. Việc sử dụng phân vùng A/B giúp nhiều thiết bị Android có thể cài đặt các bản cập nhật OTA trong nền, thời gian ngừng hoạt động duy nhất mà người dùng phải trải qua là lúc khởi động lại điện thoại.

Một lợi ích khác của Seamless Updates là trong trường hợp cập nhật bị lỗi tại một trong các phân vùng, thiết bị có thể quay trở về bản cập nhật trước đó một cách dễ dàng. Chiếc Google Pixel ra mắt với các bản cập nhật liền mạch và nhiều OEM Android đã áp dụng tính năng này.

Là một trong những thương hiệu smartphone Android hàng đầu trên thế giới, Samsung vẫn chưa triển khai Seamless Updates cho thiết bị của mình - bao gồm cả những chiếc flagship. Dù Samsung có thể có lý riêng để không sử dụng các bản cập nhật A / B, nhưng điều này gây ra sự bất tiện cho người dùng, đôi khi họ sẽ phải chờ đợi quá trình cập nhật ngay thời điểm quan trọng. Với yêu cầu mới từ Google, có vẻ như tất cả các hãng đều phải tuân thủ nếu muốn Android 13 là hệ điều hành mặc định trên máy.

Tham khảo: GSMArena

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom