Các lỗi khi sử dụng máy cưa xương và cách khắc phục

Thu96qb

Member
Tham gia
5/4/22
Bài viết
45
Được thích
0
25 #1
Điện Máy Đại Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và sữa chữa máy cưa xương sẽ chia tới bạn một vài lỗi khi sử dụng máy cưa xương và cách khắc phục giúp bạn sử dụng máy một cách hiệu quả nhất

Lưỡi cưa bị rạn nứt hoặc gãy lưỡi cưa xương

Lưỡi cưa xương được sản xuất với độ mỏng chỉ 0.5mm, được tôi từ nguyên liệu thép trắng, vận hành liên tục để cưa các loại xương, thịt, cá đông lạnh thì xảy ra rạn nứt hoặc gãy. Nguyên nhân chủ yếu là do:

  • Lưỡi cưa bị kéo căng quá mức
  • Đưa vật liệu cần cắt vào quá nhanh
  • Lưỡi cưa không đủ thẳng …
Với sự cố này, bạn cần xem xét và khắc phục tại nhà trước khi có ý định thay thế lưỡi dao mới. Đầu tiên, kiểm tra độ căng- trùng của lưỡi cưa xem đã hợp lý chưa thì điều chỉnh lại. Sau đó, dùng mắt thường để kiểm tra độ thẳng của lưỡi cưa và nắn lại nếu nó đang bị cong, méo.

Lưỡi cưa bị vòng xoắn

Lưỡi cưa vòng không giữ được ở hình dạng bình thường của nó, điều này cho thấy độ phẳng bị thay đổi trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân của sự cố này là do lưỡi căng quá mức và bán kính cưa quá hẹp. Bạn cần khắc phục bằng cách giảm độ căng của bánh dẫn và căng chỉnh lại bán kính cho phù hợp.

Han gỉ máy cưa xương

Hiện nay trên thị trường máy cưa xương phổ biến 2 dòng máy là máy inox và máy hợp kim nhôm. Về bản chất, inox là thép nhưng có thêm nguyên tố crom, điều này giúp inox hạn chế được hiện tượng oxi hóa, ít bị han gỉ va cũng sáng bóng, đẹp hơn so với thép.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn vệ sinh không sạch sẽ và cẩn thận, hoặc để máy ở khu vực ẩm ướt sẽ gây ra han gỉ theo thời gian.

Máy cưa bị han gỉ bạn có thể khắc phục bằng những cách sau đây:

  • Sử dụng phèn chua: Hòa tan phèn chua, chờ nguội rồi lấy khăn lau các chỗ bị han gỉ.
  • Sử dụng Coca: Đổ một ít Coca lên vùng bị gỉ, đợi một lúc rồi tiến hành lau sạch sẽ.
  • Hành tây: Sử dụng hành tây chà trực tiếp lên vết han gỉ, sau đó lau đi sạch sẽ.
  • Ngoài ra có thể kết hợp banking soda và giấm ăn.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Máy hút chân không

Trên đây là các lỗi thường gặp khi sử dụng máy cưa xương và cách khắc phục. Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được có được những kiến thúc cần thiết và hữu ích nhất.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom