Các loại máy quét mã vạch hầm hố cho cơ sở bán lẻ

radiantglobalvn

New Member
Tham gia
25/7/19
Bài viết
7
Được thích
1
388 #1
Nếu bạn có một cửa hàng bán lẻ nhưng môi trường của bạn không được dễ chịu như các cửa hàng khác? Bạn muốn tìm một sản phẩm có thể chịu được nhiều tác nhân bất lợi? Đừng lo lắng là có rất nhiều sản phẩm như vậy. Và 3 sản phẩm dưới đây sẽ cho bạn vài sự lựa chọn giữa vô vàn thiết bị đang bán ngoài thị trường.

Chú ý là các thiết bị dưới đây vẫn được cho là các máy quét mã vạch cửa hàng. Nhưng chúng được thiết kế với những khẳ năng chống chịu tuyệt vời. Nếu bạn nhìn vào cấu tạo bạn sẽ ngỡ như đó là những máy đọc mã vạch công nghiệp vậy.

1. MÁY ĐỌC MÃ VẠCH POWERSCAN PD9500-RT

Đây là máy quét mã vạch Datalogic dành riêng cho các cơ sở bán hàng lớn. Ngoài đầu đọc với khả năng đọc được cả 2 mã vạch 1D và 2D thì nó còn được trang bị nhiều chức năng khác nhau. Như tầm quét lớn, gia cố vỏ cứng chắc hơn nhiều so với các phiên bản cửa hàng bán lẻ thông thường. Máy có độ phân giải khi chụp ảnh vùng là 844 x 554. Ảnh được lưu dưới dạng TIFF, IMB và cả JPEG cho bạn tùy biến và thiết lập dữ liệu có liên quan. Máy còn có kèm chân đế cho bạn chuyển sang chế độ rảnh tay. Nhưng độ hầm hố không phải chỉ ở những chi tiết đơn giản như vậy. Những yếu tố chống chịu dưới đây sẽ làm bạn vô cùng thích thú.

 • Khả năng chống chịu nhiệt độ môi trường làm việc đến 50 độ C. Nghĩa là không máy lạnh máy vẫn thoải mái hoạt động
 • Máy chống va đập từ độ cao tốt đa 2.0 với số lượng lên đến hơn 50 lần đập.
 • Đầu đọc được gia cố ở đầu khiến tác động va đập không ảnh hưởng nặng đến bộ phận scan này.
 • Máy gần như miễn nhiễm ghi đứng dưới tác động của ánh sáng mặt trời. Khả năng chịu ánh sáng trực tiếp của đầu đọc lên đến hơn 100,000 lux.
 • Chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP65 (cao nhất cho bất cứ một thiết bị đọc nào).
 • Kháng ESD (sóng điện từ) lên đến 20kV.
Dù với những trang bị hầm hỗ như vậy nhưng máy đọc barcode này vẫn rất nhẹ. Máy chỉ vào khoảng 370 gram giúp bạn dễ dàng cầm nắm và xoay trở để đọc mã vạch sản phẩm tốt hơn. Nếu bạn không thích dây nhợ kèm theo máy thì có thể mua 2 phiên bản tương tự là PBT9500-RT BluetoothPM9500-RT sử dụng sóng radio.

2. HONEYWELL XENON EXTREME PERFORMANCE 1950G & 1952G

Đây là 2 phiên bản general handheld của Honeywell. Máy hầu hết có thể làm việc trong bất kì môi trường nào kể cả công nghiêp nhẹ. Nhưng vóc dáng thon gọn và nhẹ cân làm máy phù hợp hơn với các mô hình cửa hàng tiện lợi hay siêu thị bán lẻ. Về cấu hình thiết bị này cũng không khác gì đáng kể so với PD9500. Nhưng có một số điểm bạn nên chú ý như sau:


 • Máy thực sự nhẹ hơn máy quét dòng Powerscan Retails rất nhiều, chỉ vào khoảng 170 gram riêng thân máy. Gần như chỉ bằng 1/2 trọng lượng của vị trí số 1 trên.
 • Khả năng chịu lực va đập kém hơn sản phẩm trên. Xenon chỉ chịu 50 lần va đập từ độ cao tối đa 1.8m mà thôi. Nhưng cũng rất vừa vặn vì hiếm khi bạn mang máy quét của mình lên quá cao.
 • Máy đọc được cả 2 loại mã vạch nhưng độ tương phản tối thiểu là 20%. Trong khi đó PD9500 của Datalogic vào khoảng 15%.
 • Bảo vệ bụi và nước của Xenon hoàn toàn ở dưới PD9500-RT. Chỉ chống được bụi dày nhẹ theo tiêu chuẩn IP41.
Ngoài những điểm đó ra thì máy cũng có giá thành thấp hơn. Và cân nặng kèm những chống chịu khá giúp máy thành đối tượng cho những nhà bán lẻ chó hầu bao không quá lớn.

3. ZEBRA SYMBOL LS3408-ER

Không chỉ mình các thiết bị quét của Datalogic mới có sản phẩm khỏe như vậy. Mà Zebra cũng không hề kém cạnh, và sản phẩm đại diện cho điều này chính là Symbol LS3408-ER. Máy đọc mã vạch Symbol LS2208 là đại diện cho giá rẻ, thì LS3408 là cho tầm trung mạnh mẽ hơn. Cấu hình của máy không hề thua kém đại diện Datalogic ở phía trên. Và thêm vào đó có những điểm đặc biết chú ý mà bạn có thể thấy bất ngờ:

 • Máy dành cho công tác quét mã vạch 1D mà thôi. Điều đó làm giá thành giảm hẳn đi so với PD9500-RT. Nếu bạn chỉ quan tâm đến mã 1D thì máy này sẽ thích hợp hơn nhiều.
 • Chịu được độ rung lắc tốt hơn Xenon và có phần nhỉnh hơn so vs Datalogic 9500RT. Đặt biệt là 2 góc lắc và rung, hỗ trợ đến 60 độ trong khi PD9500-RT chỉ đến 45 độ.
 • Hỗ trợ nhiều cổng giao tiếp hơn so với Datalogic và cả Honeywell. Bạn có thể tùy chỉnh và chọn sản phẩm có cổng phù hợp với điều kiện làm việc nhất.
 • Miễn nhiễm ánh sáng thì lạp thấp hơn 1 nửa so với Powerscan và Xenon (chỉ vào khoảng 43,500 lux).
 • Các điểm chống chịu khác thì Symbol LS3408-ER hoàn toàn ngang ngửa Powerscan PD9500-RT về chỉ số.
Nếu bạn không cần tiếp xúc ánh sáng nhiều và môi trường hay va đập thì có thể nghĩ đến Zebra LS3408 này. Những điểm trên khiến nó hoàn toàn xứng đáng ở trong danh sách 3 máy quét mã vạch bán lẻ nhưng có phần nào "hơi đầu gấu".

Đó là danh sách 3 sản phẩm scan mã vạch cho những cửa hàng có môi trường khắc nghiệt hơn đôi chút. Nếu bạn là chủ cửa hàng như vậy thì hi vọng bài viết này có thể giúp được bạn. Bạn sẽ có bức tranh tổng quát hơn về các loại máy đọc như vậy.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom