Các mẫu smartphone có tốc độ kết nối 5G nhanh nhất năm 2022

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
84
Được thích
15
630 #1

Nghiên cứu mới nhất của Ookla cho thấy tốc độ kết nối 5G là một yếu tố then chốt để người dùng lựa chọn mua một chiếc smartphone. Trước tốc độ phủ sóng của 5G trên toàn cầu, một nghiên cứu mới đã đưa ra danh sách top năm chiếc smartphone ở mỗi quốc gia xét theo tốc độ 5G. Thường những danh sách thế này sẽ xếp những chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp ở vị trí cao nhất, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Những chiếc smartphone có tốc độ 5G nhanh nhất


Website nổi tiếng Speedtest.net của Ookla có khả năng đo được tốc độ kết nối của thiết bị, đã đưa ra báo cáo dữ liệu. Công ty Ookla đã thu thập dữ liệu từ 10 quốc gia có tỷ lệ thiết bị di động kết nối 5G cao nhất trong quý 3/2022 để thực hiện khảo sát cho báo cáo. Brazil, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Philippines, Nam Phi, Thái Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Việt Nam là các quốc gia được chọn. Nhưng thật buồn là danh sách những chiếc smartphone có tốc độ kết nối 5G nhanh nhất lại không xuất xứ từ tất cả các quốc gia kể trên.

Kết quả cho thấy năm chiếc smartphone lọt top đến từ các quốc gia khác nhau, được chọn lọc từ hàng loạt các thiết bị đang hoạt động tại quốc gia đó. Điện thoại phải chiếm hơn 0,5% số thiết bị khảo sát. Một lượng nhỏ gồm 100 thiết bị ở mỗi thị trường cũng được đưa vào công cuộc thực hiện danh sách “vắn tắt” này. Điều này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát hơn về các thiết bị di động có tốc độ kết nối 5G cao nhất.

“Nên lưu ý rằng một số mẫu thiết bị mới như iPhone 14, Samsung Galaxy Z Fold4, và Google Pixel 7 được ra mắt tại một số thị trường có chọn lọc vào những thời điểm khác nhau nên sẽ không được đưa vào phân tích dữ liệu đợt quý 3/2022 này.”

iPhone 13, iPhone 14 và các mẫu Samsung Galaxy được nhắc đến khá nhiều lần dù cho danh sách smartphone được chọn ra cho mỗi vị trí thứ hạng là không nhiều. Lấy Vương quốc Anh làm ví dụ, nơi này chỉ có iPhone lọt top. iPhone 14 Pro Max tại đây có tốc độ download trung bình rơi vào khoảng 171,24 Mb/s.

Kết quả tương tự cũng xảy ra tại Hoa Kỳ, nơi mà hai thiết bị iPhone 14 Pro chiếm vị trí đầu. Theo sau là ba chiếc smartphone đến từ nhà Samsung, bao gồm Galaxy Z Fold 4. Tốc độ trung bình đo được cũng giống như bên Anh. Không có gì bất ngờ khi Sony Xperia là một trong những chiếc điện thoại được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Do đó, Xperia 1 II 5G đã chiếm vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng. Chiếc điện thoại này dễ dàng đánh bại các đối thủ với tốc độ download trung bình 224,86 Mb/s.

Trung Quốc là ngoại lệ


9 trong 10 quốc gia được khảo sát để lấy dữ liệu phục vụ cho bài nghiên cứu này đều có ít nhất một mẫu smartphone của Apple hoặc Samsung nằm trong top 5. Ngoại lệ duy nhất chính là Trung Quốc. Chiếc smartphone OnePlus 9 5G dẫn đầu bảng tại thị trường Trung Quốc với tốc độ download trung bình là 349,15 Mb/s. Cả bốn vị trí còn lại đều thuộc về smartphone của hãng Huawei.

Trung Quốc chỉ là một trong hai quốc gia có tốc độ 5G lớn hơn 300 Mb/s. Brazil, một trong các nước cũng được khảo sát, có tốc độ download 5G trung bình cao nhất - 358,39 Mb/s với chiếc smartphone Motorola G 5G Plus, mẫu điện thoại phân khúc tầm trung giống như chiếc smartphone xếp ở vị trí thứ hai, Poco X4 Pro 5G.

Từ đây, ta có thể đưa ra một vài kết luận. Thứ nhất là Apple và Samsung vẫn sẽ tiếp tục là những hãng smartphone 5G được ưa chuộng nhất trên thế giới. Thứ hai là bạn có thể đạt được tốc độ 5G tuyệt vời mà không cần sở hữu chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp. Hiện nay thì hai quốc gia có thiết bị di động đạt tốc độ 5G cao nhất nằm tại Nam Mỹ và châu Á.

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: GIZCHINA
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom