Các nhà khoa học phát triển thành công công nghệ giúp sạc Pin smartphone trong vòng 5 phút

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,637
Được thích
1,899
2094 #1
Tháng trước, Xiaomi đã cho ra mắt hệ thống sạc pin mới có tên 200W HyperCharge có thể đưa viên pin 4000mAh từ 0 lên 100% chỉ trong vòng tám phút. Tuy nhiên, không có mẫu smartphone nào ngoài Mi 11 Xiaomi sản xuất hỗ trợ HyperCharge vào lúc này. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge cho biết đã phát triển thành công công nghệ mới cho pin lithium-ion (cùng loại được sử dụng trong smartphone) tuy nhiên có khả năng bổ sung năng lượng lên 100% chỉ trong vòng 5 phút.

Theo tờ The Independent, hệ thống này có "chi phí thấp" và hoạt động bằng cách tìm ra cách tối đa hóa chu kỳ sạc cho pin, giúp chúng sạc nhanh hơn mà không tạo ra hiện tượng quá nhiệt. Nghiên cứu được dẫn đầu bởi tiến sĩ Ashkay Rao từ phòng thí nghiệm Cavendish của Cambridge cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng có các giới hạn tốc độ sạc khác nhau đối với pin lithium-ion, tùy thuộc vào việc nó đang sạc hay đang xả."


Tiến sĩ Rao nói rằng "Khi sạc, tốc độ phụ thuộc vào tốc độ các ion liti có thể đi qua các hạt vật chất hoạt động. Khi xả pin, tốc độ phụ thuộc vào tốc độ các ion được đưa vào ở các cạnh. Nếu chúng ta có thể kiểm soát được hai thứ này. , nó sẽ cho phép pin lithium-ion sạc nhanh hơn nhiều. "

Để tối đa hóa tiềm năng của pin lithium-ion (loại pin thường sạc chậm), các nhà khoa học tại Đại học Cambridge đã phát hiện ra một cách để quan sát những thay đổi trong chu kỳ sạc-xả và đang tìm cách tăng tốc độ của chu kỳ. Đồng tác giả của báo cáo, tiến sĩ Christoph Schnedermann cho biết, "Kỹ thuật này mà chúng tôi đã phát triển mang đến một sự thay đổi lớn về tốc độ phát triển công nghệ để chúng tôi có thể bắt kịp hoạt động bên trong các chuyển động nhanh của pin. "


Một ngày nào đó chúng ta có thể sạc đầy smartphone của mình chỉ trong năm phút, nhưng ngày đó vẫn chưa đến gần như chúng ta mong muốn. Tuy nhiên, những tiến bộ trong công nghệ pin smartphone đang được phát triển một cách chậm rãi nhưng ổn định, biết đâu trong tương lai không xa, smartphone có thể sạc pin mà không cần tới dây nối.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 
Tham gia
16/9/16
Bài viết
253
Được thích
22
#2
Sạc không dây của oppo giới thiệu khônh cần tiếp xúc luôn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom