Các nhà phân tích cho rằng Intel nên đóng cửa hoặc bán bộ phận phát triển GPU

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,843
Được thích
17,160
779 #1

Ít nhất một nhà phân tích cho rằng Intel nên đóng cửa hoặc bán bộ phận phát triển GPU của mình, kể từ khi CEO Pat Gelsinger lên nắm quyền tại công ty. Trước đó, giám đốc điều hành này đã tiến hành loại bỏ nhiều dự án không thành công, đồng thời công bố kế hoạch bán mảng kinh doanh NAND cho SK Hynix vào cuối năm 2020 với giá 9 tỷ USD, đồng thời ngừng hoạt động kinh doanh máy bay không người lái. Trong tháng trước, Intel cũng đề cập đến việc tăng giá chipset, bảng điều khiển và cho biết sẽ đóng cửa mảng kinh doanh bộ nhớ Optane.

Tính đến thời điểm hiện tại kể từ khi quay trở lại nắm quyền tại Intel, CEO Pat Gelsinger đã tiết kiệm cho công ty khoảng 1,5 tỷ USD chi phí từ việc loại bỏ sáu đơn vị kinh doanh bết bát nhất.

Tham vọng phát triển GPU chuyên dụng của Intel bắt đầu với việc tuyển dụng Raja Koduri làm kiến trúc sư chính của bộ phận. Công ty cũng thành công trong việc tuyển dụng một cực kỹ sư của NVIDA - Tom Petersen, nhưng cho đến nay hầu như khoản đầu tư này không mang lại những lợi ích rõ ràng.


Theo nhà phân tích Jon Peddie, Intel đã báo lỗ khoảng 2,1 tỷ USD kể từ quý đầu tiên của năm 2021 khi công bố thông tin về nhóm GPU chuyên dụng. Thậm chí, công ty đã đầu tư nhiều hơn so với báo cáo và con số có thể lên tới 3,5 tỷ USD. Mặc dù ý định phát triển dGPU của Intel có thể là tốt, nhưng điều đó lại tạo ra một sự bối rối cho toàn ngành và cả người tiêu dùng.

Ngay cả với chiếc Intel Arc A380 thuộc dòng card đồ họa cấp thấp được sản xuất tại Trung Quốc, nó không giúp tạo nền tảng để công ty phát triển trong mảng kinh doanh GPU mà còn có tác dụng ngược lại.


Hầu hết người dùng và giới chuyên gia tin rằng các GPU đầu tiên của Intel sẽ có các vấn đề về tối ưu hóa trình điều khiển. Trên thực thế thì dòng Arc có thể đang gặp phải các vấn đề phần cứng cơ bản mà không thể khắc phục được bằng cách điều chỉnh trình điều khiển (driver).

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Mavista

New Member
Tham gia
7/6/22
Bài viết
7
Được thích
0
#2
iGPU tích hợp của Intel rất ổn ..
Còn GPU rời thì không biết.. Vid chưa dùng qua.
 
Top Bottom