Các sản phẩm của Google sẽ được tăng cường khả năng kết nối nhanh giống như Apple

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,946
Được thích
16,279
546 #1


Tại CES 2022, Google đã công bố một số kế hoạch giúp tăng cường khả năng kết nối trong hệ sinh thái phần cứng giống như Apple. Theo báo cáo từ trang tin công nghệ 9to5google, hướng đi mới của "gã khổng lồ tìm kiếm" sẽ tập trung vào những tính năng để cạnh tranh với Âm thanh không gian, AirDrop, ghép nối nhanh giống như AirPods, mở khóa bằng Apple Watch v.v...

Đầu tiên, công ty đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng tính năng "Chia sẻ lân cận" giống AirDrop sang PC chạy Windows, cho phép người dùng Android chia sẻ ảnh, video và tệp từ smartphone sang máy tính với kết nối không dây. Điều này khá giống với công nghệ AirDrop của Apple giúp kết nối iPhone và Mac nhanh chóng.

Trong lĩnh vực âm thanh, Google hứa hẹn sẽ đưa tính năng Fast Pair của mình lên PC Windows, Google TV, Android TV và một số sản phẩm nhà thông mình tương thích với Matter. Điều này có nghĩa là các dòng tai nghe hỗ trợ Fast Pair có thể kết nối liền mạch với những thiết bị này, giống cách AirPods ghép nối với iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và Apple TV.

Ngoài ra, công ty cũng đang nghiên cứu một tính năng tương tự như Âm thanh không gian của Apple trên AirPods, điều chỉnh đầu ra âm thanh dựa trên chuyển động và vị trí của đầu liên quan đến nguồn âm thanh. Người dùng Android cũng có thể chuyển nguồn âm thanh giữa các thiết bị Android và Chromebook, tương tự cách làm với AirPoids và iPhone, iPad, Mac.

Đối với khả năng mở khóa máy Mac và iPhone bằng Apple Watch, Google cho biết người dùng sẽ sớm có thể mở khóa Chromebook hoặc Android khác bằng đồng hồ chạy Wear OS.

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom