Các tác dụng của gạo lứt huyết rồng

ECOLIFE

Member
Tham gia
10/11/20
Bài viết
264
Được thích
0
36 #1
Các tác dụng của gạo lứt huyết rồng

Các tác dụng của gạo lứt huyết rồng đối với sức khỏe người tiêu dùng được chứng minh như sau :

1. Chống lại bệnh tật

Cũng giống như gạo lứt tím và gạo lứt đen, gạo lứt đỏ huyết rồng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Vì vậy chúng có khả năng chống lại các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành, đột quỵ và thậm chí là một số dạng ung thư như: ung thư vú, ung thư tuyến giáp,...


Hoạt động chống oxy hóa từ chất anthocyanin có trong lớp vỏ của gạo huyết rồng lớn hơn gấp 10 lần so với gạo trắng thông thường, làm cho nó trở thành một loại thực phẩm tuyệt vời để chống lại sự công phá của các tế bào gốc tự do gây hại. Ngoài ra, gạo lứt huyết rồng còn chứa nhiều axit phenolic, sau đó là axit sinapic, một chất dinh dưỡng thực vật tự nhiên vô cùng có lợi cho sức khỏe.

2 Tăng cường sức khỏe xương khớp

Gạo lứt huyết rồng là một loại thực phẩm chứa nhiều phốt pho, canxi . Những chất này được biết là giúp loại bỏ tình trạng yếu xương, giảm nguy cơ loãng xương và cải thiện sức khỏe tổng thể của xương.

3 Không chứa Gluten

Gạo lứt huyết rồng không chứa gluten, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người không dung nạp gluten hoặc bệnh celiac. Thực phẩm không chứa gluten có thể giúp thúc đẩy một chế độ ăn lành mạnh.

4 Gạo lứt huyết rồng giảm cân

Chất xơ và protein trong gạo huyết rồng có vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân. Thực phẩm giàu hai dưỡng chất này sẽ giúp nhanh no và duy trì cảm giác no trong thời gian khá dài. Do đó, lượng thức ăn vào cơ thể sẽ được hạn chế dần giúp bạn kiểm soát tốt được cân nặng.


Tham khảo>>> Hướng dẫn làm sữa gạo lứt huyết rồng

5 Giảm căng thẳng

Gạo huyết rồng chứa một lượng magie đáng kể giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự thiếu magiê trong chế độ ăn hiện đại đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể các trường hợp trầm cảm. Do đó, bổ sung magiê từ việc thêm gạo huyết rồng vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm và các hành vi liên quan đến lo lắng ở cá nhân.

6 Tăng cường chức năng tiêu hóaGạo lứt huyết rồng chứa một lượng lớn chất xơ, từ lâu chúng đã được biết đến với công dụng cải thiện sức khỏe của đường ruột. Tiêu thụ gạo lứt huyết rồng có thể làm tăng lượng chất xơ cần thiết để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thích hợp. Hàm lượng chất xơ cao trong gạo lứt cũng có thể giúp ngăn ngừa táo bón ở cả trẻ em và người lớn

7 Tăng cường sức khỏe tim mạch

Chất xơ trong gạo huyết rồng là người bạn đồng hành cho một trái tim khỏe. Chất xơ đi tới đâu, chúng sẽ càn quét các chất chất thải, chất độc và mảng bám trên thành động mạch ra khỏi cơ thể. Nhờ đó mà máu huyết lưu thông dễ dàng, giảm nguy cơ mắc các bệnh
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom