Các thay đổi và cải tiến đáng chú ý cho camera iPhone trên phiên bản iOS 14

Hải Hài Hước

Beauty & Sweet ;)
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
9,544
Được thích
13,831
1572 #1

Mặc dù không được đề cập nhiều trong phần ra mắt tại hội nghị WWDC 2020, nhưng Apple đã tiến hành nâng cấp hệ thống máy ảnh với nhiều tính năng hữu ích như tùy chọn sử dụng nút tăng âm lượng để kiểm soát chế độ burst, QuickTake hỗ trợ cả thiết bị đời cũ v.v... Dưới đây là danh sách những thay đổi và cải tiến đáng chú ý cho camera iPhone trên phiên bản này, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Tốc độ mở camera và chụp ảnh nhanh hơn

Với phiên bản iOS 14, thao tác mở ứng dụng camera và việc chụp bức ảnh đầu tiên có tốc độ nhanh hơn đến 25% so với các phiên bản trước, chế độ chụp liên tục tốc độ cải thiện 90% và với những thiết bị hỗ trợ chụp chân dung sẽ nhanh hơn đến 15%. Những thay đổi này được tự động kích hoạt cho tất cả các thiết bị sử dụng iOS 14, do đó người dùng không cần phải thiết lập hay tùy chỉnh lại trong cài đặt để áp dụng các cải tiến này.

Ưu tiên chụp nhanh (Fast Shooting)

Bên cạnh việc cải thiện tốc độ mở app và thao tác chụp ảnh, Apple còn cung cấp cho người dùng một chế độ mới được gọi là "Ưu tiên chụp nhanh (Fast Shooting)", có thể tùy chọn trong cài đặt ứng dụng nhằm giúp cho iPhone nâng cao khả năng xử lý hình ảnh khi nhấn nhanh nút chụp ảnh. Mặc dù hệ thống cần một khoảng thời gian để cải thiện chất lượng hình ảnh, nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo rằng người dùng không bỏ lỡ một khoảnh khắc cụ thể nào đó mà mình cần lưu lại.Sử dụng tăng âm lượng cho burst

Chế độ burtst cho phép người dùng chụp nhiều ảnh cùng lúc, vì vậy chúng chỉ lựa chọn những bức hình đẹp nhất trước khi thêm vào thư viện. Một tùy chọn mới trên iOS 14 sẽ giúp chúng ta thực hiện thao tác chụp ảnh liên tiếp nhanh hơn thông qua nút tăng âm lượng, với nút giảm âm lượng thì tùy chọn này cho phép bắt đầu quá trình ghi QuickTake trên các thiết bị được hỗ trợ.

Cài đặt độ phân giải cho QuickTake, hỗ trợ cả các mẫu iPhone đời cũ

Bây giờ không chỉ riêng mình iPhone 11 series và iPhone SE 2020, các thiết bị cũ hơn như iPhone XR, iPhone XS hay iPhone XS Max cũng đã được hỗ trợ tính năng QuickTake với phiên bản iOS 14. Ngoài ra còn có một nút bật/tắt "kiểm soát định dạng video" trong cài đặt camera, cho phép người dùng thay đổi độ phân giải video.Nâng cấp cho camera trước

Nếu thường xuyên selfie bằng iPhone, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng các bức ảnh chụp sẽ bị thay đổi khung hình hoặc đảo chiều sau khi lưu vào thư viện so với phiên bản xem trước. Tuy nhiên, với phiên bản iOS 14 Apple đã thêm một tùy chọn mới được gọi là "Mirror Front Camera", cho phép người dùng bảo lưu khung hình hoặc chiều ảnh giống với khi xem trực tiếp.

Kiểm soát phơi sáng

Một tùy chọn mới khác có sẵn trên iOS 14 cho phép chúng ta thiết lập và khóa mức độ phơi sáng cho tất cả hình ảnh hoặc video, đồng nghĩa với việc bạn không phải vuốt ngón tay trên màn hình để thiết lập lại mức phơi sáng cho từng ảnh riêng lẻ. Tuy nhiên, hiện tại thì cải tiến này chỉ hỗ trợ các thiết bị từ iPhone XR hoặc mới hơn.

Cập nhật chế độ chụp ban đêm

Apple đã không thay đổi cách thức hoạt động của chế độ chụp đên trên iPhone 11, tuy nhiên tính năng này đã có chút thay đổi trên iOS 14 và cho phép sử dụng các con quay hồi chuyển để giúp người dùng giữ cho thiết bị ổn định hơn khi chụp ảnh đêm.TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom