Các thiết bị không hỗ trợ Windows 11 vẫn được nhận các bản cập nhật tích luỹ, ít ra là trong thời điểm hiện tại

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
1815 #1

Mặc dù Microsoft đã thông báo rằng các thiết bị không hỗ trợ Windows 11 sẽ không thể nhận các bản dựng (build) mới trong thời gian tới và khuyên các Insider "quay đầu" về Windows 10, họ vẫn sẽ phát hành các bản cập nhật tích luỹ đến các thiết bị vẫn "cắm trại" ở bản dựng hiện tại.

CẤU HÌNH TỐI THIỂU
WINDOWS 11

Trước đó, Microsoft đã tuyên bố mức cấu hình tối thiểu để được hỗ trợ Windows 11, bao gồm các vi xử lý Intel thế hệ thứ 8 (Coffee Lake), Ryzen 2000 và các dòng vi xử lý tương đương hoặc mới hơn, đồng nghĩa với việc Windows 11 sẽ không được hỗ trợ chính thức trên các thiết bị sử dụng vi xử lý Intel Kaby Lake, AMD Zen 1 và những dòng vi xử lý cũ hơn.

INSIDER VẪN ĐƯỢC NÂNG CẤP
CHO ĐẾN BẢN DỰNG HIỆN TẠI

Các giới hạn về cấu hình mà Microsoft tuyên bố trên vẫn chưa áp dụng với chương trình Windows Insider Program và các Insider (người dùng nội bộ) đã đăng ký vẫn tiếp tục nhận các bản dựng mới của Windows 11 thông qua trình cập nhật mặc định Windows Update, ít ra là trong thời điểm bài viết này với Windows 11 build 22449 ở nhánh Dev và 22000.176 ở nhánh Beta.
Tuy vậy, Microsoft đã gửi "tối hậu thư" đến các Insider sử dụng thiết bị ngoài danh sách hỗ trợ, khuyên họ "quay đầu" về với Windows 10.

Đồng thời, các thiết bị không đủ cấu hình nói trên sẽ không được nhận bất kỳ bản dựng mới nào thông qua Windows Update được nữa.

Tuy vậy, Microsoft cũng nhấn mạnh rằng những người dùng này vẫn sẽ được nhận các bản cập nhật tích luỹ - những bản cập nhật nhỏ nhằm vá các lỗi bảo mật hoặc cải thiện hiệu năng. Điều này đã được Brandon LeBlanc - Giám đốc của Windows Insider Program - nhấn mạnh rõ trên Twitter cá nhân.


Như vậy, chưa rõ rằng Microsoft sẽ có thay đổi gì thêm về chính sách của Windows 11 Insider Preview cũng như Windows Insider Program trong tương lai hay không, nhưng ít nhất thì các Insider đang thử nghiệm Windows 11 (ở nhánh Dev và Beta) vẫn được hỗ trợ cập nhật các bản cập nhật tích luỹ thông qua Windows Update nếu họ vẫn chọn tiếp tục "lầy lội" với Windows 11.Eugene | Techrum.vn
Tham khảo
Windows Latest
 
Last edited by a moderator:

elgato

Member
Tham gia
29/5/20
Bài viết
85
Được thích
9
#2
Hy vọng nó đừng hiện cảnh báo nên mua máy tính mới để cập nhật Windows 11 mỗi ngày nữa.:))))
 
Top Bottom