Cách đơn giản nhất để ngăn chặn ký tự lạ làm treo các thiết bị của Apple

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
372 #1


Vừa qua, một ký tự lạ có chứa quốc kỳ của Italia đã được phát hiện có thể làm treo các thiết bị của Apple. Mới đây, một giải pháp ngăn chặn ký tự lạ vô cùng đơn giản đã được tìm ra.

Ký tự lạ này có thể làm treo các thiết bị như iPhone, iPad hoặc Apple Watch. Một tin nhắn chứa một số các chữ Sindhi và quốc kỳ của Italia có thể làm treo hoặc crash các thiết bị iDevice bao gồm iPhone, iPad, Mac và ngay cả Apple Watch cũng có thể trở thành nạn nhân. Tương tự với các lần trước, chỉ cần các thiết bị kể trên mở xem tin nhắn chứa các ký tự này thông qua các ứng dụng nhắn tin thì ngay lập tức sẽ bị crash hoặc bị treo.
Tuy nhiên, trước khi chờ bản vá lỗi của Apple, người dùng hoàn toàn có thể tự bảo vệ mình bằng một giải pháp rất đơn giản mà không cần phải cài đặt ứng dụng gì cả. Đó chính là tắt tính năng xem trước tin nhắn của các ứng dụng nhắn tin như Telegram, iMessage, Messenger... Tin nhắn này chỉ có thể làm crash thiết bị của bạn nếu bạn xem nó, tuy nhiên nếu bạn tắt tính năng xem trước thì ký tự lạ này sẽ không thể tự động kích hoạt.


Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần vào phần cài đặt của ứng dụng theo đường dẫn Setting -> Notifications -> Show Previews -> Never. Với cách này, bạn vẫn nhận được thông báo nếu có tin nhắn đến nhưng chỉ có thể xem được nội dung khi vào ứng dụng. Nếu muốn triệt để hơn, bạn có thể tắt hẳn thông báo. Mặc dù có đôi chút bất tiện, song đây là giải pháp có thể bảo vệ bạn trước khi Apple phát hành bản vá lỗi.


 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom