Cách bật Game Dashboard của Google Pixel 6 trên các dòng Pixel cũ hơn

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
2113 #1


Mặc dù Game Dashboard sẽ có sẵn trên một số thiết bị chạy Android 12 trong thời gian tới, nhưng nếu không muốn phải chờ lâu thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm trước tính năng này thông qua cách sau.

Với mỗi chiếc Pixel thế hệ mới, Google thường bổ sung những tính năng độc quyền nhằm tạo điểm nhấn riêng cho thiết bị. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể trải nghiệm trước một số tính năng này trên các dòng máy cũ hơn thông qua bản cập nhật chính thức hoặc ứng dụng mod. Tương tự vậy, Pixel 6 ra mắt thời gian gần đây được cung cấp Trình quản lý trò chơi (Game Dashboard) chuyên dụng, kết hợp cùng API game mode của Android 12 để truy cập nhanh vào các công cụ và tiện ích hỗ trợ (như phát livestream YouTube, hiển thị thanh tích điểm, thay đổi cấu hình hiệu suất, toolbar...).

Phương pháp này được triển khai bởi tài khoản Twitter @Mishaal Rahman, cho phép chuyển toàn bộ mô-đun Game Dashboard lên các thiết bị Pixle đời cũ chạy Android 12 một cách dễ dàng. Trên thực tế, tất cả các mã liện quan đến bảng điều khiển trò chơi đều đã có trong bản dựng SystemUI của Google (mặc dù khoogn phải AOSP SystemUI), nhưng tính khả dụng của nó được kiểm soát bởi một tham số.

Như @Mishaal Rahman chia sẻ, chúng ta có thể dễ dàng trích xuất dữ liệu cấu hình liên quan từ gói phần mềm cơ sở của Google Pixel 6/6 Pro. Nếu bạn đang sở hữu các dòng máy đời cũ như Pixel 5a, Pixel 5, Pixel 4a 5G, Pixel 4a, Pixel 4, Pixel 4 XL, Pixel 3a, Pixel 3a XL, Pixel 3 hoặc Pixel 3 XL, cấu hình dưới đây sẽ giúp kích hoạt trước Game Dashboard mà không cần chờ Google làm điều đó.


Để thuận tiện hơn, đây là đoạn mã được sử dụng để tạo cấu hình bật Game Dashboard:

Code:
<?xml version="1.0" encoding="utf-8"?>

<!-- These are configurations that should exist on devices that support Game Dashboard -->

<config>

    <!-- This feature is meant to be the feature identifying devices that support

       Game Dashboard -->

    <feature name="com.google.android.feature.GAME_OVERLAY" />

</config>

Bạn cần lưu đoạn mã trên dưới dạng "game_overlay.xml" và sao chép đoạn mã trên vào thiết bị Pixel của mình theo đường dẫn /product/etc/sysconfig. Bạn cũng có thể tải về tệp xml tạo sẵn để sử dụng:Download game_overlay.xml extracted - Google Pixel 6.Lưu ý rằng, việc sao chép tệp XML đến vị trí nói trên cần có quyền truy cập root. Nếu không còn xa lạ với Magisk thì cũng có thể tạo một mô-đun đoan giản để thực hiện công việc này.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom