Cách bật thanh tác vụ mới của Android 12L trên Pixel 6 và các thiết bị khác của Google

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,021
Được thích
16,892
2837 #1


Mặc dù Android 12L không phải là một bản cập nhật lớn, nhưng nó cung cấp một tính năng mới cho thanh tác vụ ứng dụng. Dưới đây là cách để bạn kích hoạt để dùng thử trên các thiết bị Google Pixel, bao gồm cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

Thanh tác vụ của Android 12L là gì?

Thanh tác vụ mới trong Android 12L được thiết kế để tăng tốc độ đa nhiệm đối với các dòng máy tính bảng và smartphone màn hình gập. Đây là vị trí nằm ở cuối màn hình thiết bị, nơi chứa các ứng dụng được chọn để mở nhanh và luôn cố định trên trình khởi chạy (launcher) của máy.

Bạn có thể thiết lập 5 ứng dụng trong thanh tác vụ này và chỉ cần nhấn vào chúng khi một ứng dụng khác đang mở để chuyển tiếp nhanh chóng. Về cơ bản, chức năng hoạt động của nó sẽ phù hợp với những thao tác điều hướng bằng cử chỉ, thao tác vuốt trên thanh tác vụ hoặc di chuyển giữa các ứng dụng khác nhau. Bạn cũng có thể kéo và thả những ứng dụng từ thanh tác vụ trên đầu một ứng dụng đang mở để kích hoạt tính năng chia đôi màn hình. Trong phiên bản Android 13, Google cũng sẽ thêm một ngăn chứa ứng dụng chuyên dành cho thanh tác vụ kiểu mới này.Cách bật thanh tác vụ trên Google Pixel

Mặc dù được thiết kế cho máy tính bảng và smartphone màn hình gập cỡ lớn, nhưng bạn vẫn có thể kích hoạt nó theo cách "ép buộc" thông qua phần Quản lý dành cho nhà phát triển. Để thực hiện điều này, trước tiên bạn cần bật tùy chọn dành cho nhà phát triển (Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Tìm Số bản dựng ở cuối màn hình > Nhấp liên tục vào vị trí này cho đến khi hiển thị thông báo "Bạn đã là nhà phát triển" - cần xác nhận mã PIN nếu có). Sau khi kích hoạt xong, bạn sẽ thấy Tùy chọn nhà phát triển trong phần Hệ thống của menu Cài đặt.

Để buộc thanh tác vụ Android 12L hiển thị trên Google Pixel, bận cần điều chỉnh mật độ của giao diện người dùng nhằm mô phỏng lại giao diện của máy tính bảng hoặc smartphone màn hình gập. Theo mặc định, hầu hết các dòng máy Pixel được để ở mức 411dpi cho chiều rộng tối thiểu, nhưng con số này cần phải lớn hơn để kích hoạt thanh tác vụ mới của Android 12L và các chỉnh sửa giao diện người dùng khác.

Lưu ý, trước tiên bạn sẽ cần cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản Android 12L, sau đó điều chỉnh độ rộng tối thiểu thành 600dpi trong phần "Drawing section" của tùy chọn dành cho nhà phát triển. Ngay cả với những máy Pixel có màn hình lớn nhất, đây là con số tối thiểu mà thanh tác vụ cần để có thể hiển thị và Google cũng đã xác nhận về điều đó.

Hướng dẫn chỉnh DPI:Mặc dù việc điều chỉnh DPI cho phép bạn kích hoạt thanh tác vụ mới của Android 12L, nhưng nó cũng sẽ có tác dụng phụ khi phạm vi cảm ứng trở nên nhỏ hơn, bố cụng ứng dụng cũng có những thay đổi nhất định khiến cho việc trải nghiệm không được tốt như trước. Trong trường hợp đã trải nghiệm xong rồi, bạn có thể hoàn nguyên mọi thay đổi về trạng thái ban đầu bằng cách đặt lại số DPI mặc định tương ứng với từng máy theo danh sách phía dưới.
  • Google Pixel 6 / Pro - 411dp
  • Google Pixel 5a - 411dp
  • Google Pixel 5 - 392dp
  • Google Pixel 4 XL / 4a 5G - 411dp
  • Google Pixel 4 / 4a - 392dp
  • Google Pixel 3a - 392dp
  • Google Pixel 3a XL - 411dp
Thành quả:


Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5GOOGLE
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom