Cách chơi những tựa game kinh điển một thời của Windows trên iOS và Android

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,480
3190 #1

Nếu bạn là một trong những người thuộc thế hệ 8X, 9X thì chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết tới những tựa game kinh điển Solitaire, Minesweeper, Hearts,...được cài đặt sẵn trên các phiên bản Windows trước đây như Windows XP, Windows 7. Tuy Microsoft đã loại bỏ những tựa game kinh điển này trên các phiên bản Windows mới như Windows 10. 8.1 và Windows 8, nhưng những tựa game kinh điển này lại được hồi sinh lại trên một thế giới hoàn toàn mới, đó chính là nền tảng smartphone.

Dưới đây là một số tựa game kinh điển được cài sẵn trên Windows cũ đã được hồi sinh lại trên smartphone:

1. Solitaire 95


Solitaire 95 là một trong những tựa game hay nhất trên Windows với phong cách chơi sắp xếp lá bài vô cùng độc đáo và tính gây nghiện cao. Người chơi sẽ bị giới hạn thời gian và lượt sắp xếp những lá bài, cho nên người chơi phải tính toán từng bước đi sao cho đúng để tiết kiệm lượt chơi và hoàn thành nhanh nhất có thể.
2. Microsoft Solitaire Collection


Microsoft Solitaire Collection là tập hợp một loạt các biến thể của tựa game Solitaire được Microsoft phát hành chính thức cho nền tảng di động. Bạn cũng sẽ có thể chơi FreeCell, Klondike, Spider, và các biến thể thú vị khác khi tải Microsoft Solitaire Collection.
3. Minesweeper Q và Minesweeper Classic


Do Minesweeper không hề có một phiên bản chung cho cả hai nền tảng iOS và Android vì vậy bạn có thể tải hai biến thể của tựa game huyền lại này sau đây:
Minesweeper Q là một tựa game tuyệt vời cho iOS khi nó cung cấp cho người chơi những giây phút vô cùng "hack não"


Trên Android sẽ là Minesweeper Classic, đây là một tựa game với sự giống với phiên bản gốc cho Windows, bao gồm những khuôn mặt cười và cau có khi người chơi thực hiện những bước đi đúng hoặc có sai.
4. Hearts+


Với Hearts +, bạn có thể chơi bài cùng với bạn bè, người thân hoặc bất kì người chơi trực tuyến khác. Nếu không có mạng, bạn có thể thử thách bản thân mình thông qua việc đấu với AI để mở khóa nhiều thành tích khác nhau của trò chơi.
5. Mahjong và Mahjong Titan


Có hàng trăm tựa game mạt chược khác nhau trên iOS và Android với điểm chung là đi kèm quảng cáo hoặc video xen kẽ. Tuy nhiên có 2 tựa game không có những điểm chung phiền toái này, đó chính là Mahjong !! cho iOS và Mahjong Titan cho Android.
6. Inks và Zen Pinball


Đây là hai biến thể tuyệt vời của tựa game Pinball huyền thoại. Với Inks, tựa game này là sự kết hợp hài hòa giữa ba yếu tố là đồ họa thiết kế, lối chơi mới và các câu đố để tăng phần hấp dẫn cho game. Điều này giúp cho người chơi vừa có khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời, vừa tạo ra những tác phẩm nghệ thuật khi trái bóng đập vỡ các khối màu sắc trên bề mặt với hàng trăm cấp độ khác nhau.


Còn với Zen Pinball, được phát triển dựa trên tựa game Pinball huyền thoại với chân chèo, quả bóng, mục tiêu, đường dốc và những hố mà nếu bóng của bạn rơi vào sẽ không thể phục hồi, v.v. Tuy nhiên một điều làm nên thành công của Zen Pinball chính là sự hiện diện của những bộ phim quen thuộc. Từ Marvel cho đến Star Wars hay The Walking Dead,...
7. WebCC


Nếu bạn biết đến tựa game Chip’s Challenge - tựa game được sản xuất vào năm 1980, bạn sẽ thấy một bản sao của tựa game kinh điển này trên iOS với giá 2,99$. Bạn nên mua tựa game này khi nó mang lại một trải nghiệm Windows retro đúng nghĩa.
8. Yeti Run for SkiFree và Chilly Snow


Một lần nữa, không có một bản sao SkiFree chính thức nào mà bạn có thể tìm thấy trên cả iOS và Android, vì vậy bạn sẽ phải tải 2 biến thể khác nhau của tựa game này. Với Yeti Run for SkiFree trên iOS, đây là một phiên bản mang đậm tính hardcore của bản gốc trên Windows. Còn với, Chilly Snow trên Android sẽ là một bản nâng cấp với đồ họa đẹp hơn phiên bản gốc.
9. Rodent Rush

Đây là một tựa game đã lấy đi thời gian rảnh của biết bao game thủ thế hệ 9X khi Rodent Rush là một tựa game kinh điển của Windows. Nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là lấy pho mát và tránh những cái bẫy chết chóc. Tuy nhiên, với phiên bản di động của Rodent Rush sẽ không hề có bất kỳ con mèo màu vàng gây phiền nhiễu nào cả.
10. JezzBall Classic Lite


Đó là JezzBall! bản sao tuyệt vời của bản gốc. Với phong cách đồ họa mang lại cho người chơi cảm giác của những tựa game thập kỷ 90.
11. Flow Free


Vì không có bất kỳ phiên bản di động nào của tựa game kinh điển Pipe Mania cho cả iOS và Android, vì vậy bạn nên tải một tựa game có lối chơi tương tự và hoàn toàn miễn phí có tên là Flow Free.
Theo Lifehacker
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom