Cách chế biến nhân sâm

Tham gia
4/8/21
Bài viết
61
Được thích
0
10 #1
Để có thể lấy hết các thành phần dinh dưỡng trong nhân sâm thì rượu là tốt nhất vì Angcol hòa tan saponin và tất cả các chất cho trong nhân sâm, và angcool cũng thấm vào máu nhanh nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống rượu nên cách thứ 2 tốt nhất chính là chưng cách thủy.

Để ngâm rượu thường có thể dùng tỷ lệ 100 gram nhân sâm cho 1 lít rươu, ngâm trong 1-3 tháng, trong thời gian đó thăm & lắc nhẹ thường xuyên. Một lần dùng 20mml- 30 ml.

Có thể ngâm bột nhân sâm với rượu cũng theo tỷ lệ trên nhưng thời gian chỉ cần 3 ngày là dùng được. Ngoài ra có thể ngâm nhân sâm với kỷ tử, táo đỏ, rượu nhân sâm sẽ giúp bồi bổ sức khỏe ăn ngon & ngủ ngon, chống stresss, làm việc dưới áp lực cao.... đặc biệt những người mất ngủ kinh niên có thể dùng công thức này. Tỷ lệ của Kỷ tử và táo đỏ gấp đôi nhân sâm ( 100 gr nhân sâm + 200gr kỷ tử + 200 gr táo đỏ )

>>> Nhân sâm có tác dụng gì

Nhiều người cảm thấy dễ dàng hơn khi sử dụng nhân sâm sau khi củ đã được nghiền thành bột. Như bạn có thể mong đợi, việc tiêu hóa nhân sâm ở dạng bột sẽ dễ dàng hơn là ở dạng nguyên củ. Bột nhân sâm có bán trên thị trường, nhưng bạn có thêm thông tin về chất lượng của sản phẩm bạn đang sử dụng nếu bạn tự pha chế. Nhân sâm bột đôi khi được trộn với các loại thảo mộc khác để tạo ra các công thức thảo dược được thiết kế để tạo ra một tác dụng chữa bệnh cụ thể. Ban có thể tìm thấy vô số công thức thuốc hay thực phẩm chức năng được bào chế với nhân sâm trên mạng & sách tuy nhiên bạn nên cập nhật thông tin từ các nguồn tin đáng tin ccajy được kiểm chứng hay các tài liệu được viết bởi các GS BS nổi tiếng trong lanh vực đông y.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom